Tập 5 – tập cuối cùng của Vòng Giấu mặt “Giọng hát Việt nhí, phát sóng tối 26.7 đã mang đến cho khán giả sự xúc động manh mẽ khi có sự xuất hiện một cô bé quy y có số phận đặc biệt. Lê Thị Huyền Trân đã mồ côi từ nhỏ và trải qua bao nỗi buồn và đắng cay trong cuộc sống. Em đã quyết định quy y theo người cô đang nuôi mình để tìm chỗ nương tực tâm hồn.

Được cô động viên tham gia Giọng hát Việt nhí, Huyền Trân đã trải lòng, gửi gắm chính những tâm tư của mình qua một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - “Còn tuổi nào cho em”. Với tâm trạng nặng trĩu, ưu tư, khác hẳn với các thí sinh nhí khác, Huyền Trân đã mang đến những giây phút lắng đọng và xúc động với khán giả.


Phần trình  diễn của  Lê Thị Huyền Trân

Với giọng hát trong trẻo, thánh thiện, Huyền Trân đã làm người nghe “tan chảy”, trào nước mắt trước những tâm sự, nỗi niềm riêng tư em gửi vào ca khúc.

Cẩm Ly ngạc nhiên chia sẻ: “Giọng con trong trẻo, thánh thiện lắm, có độ ngân rất lạ và dài”, còn anh Hai Lam Trường ví von giọng hát của Huyền Trân “đẹp như một dòng suối chảy”, cuốn người nghe trôi theo cảm xúc trong từng lời ca.
Lưu Hương Giang thì cho rằng, giọng hát của Huyền Trân có vẻ thoát tục nhưng vẫn trĩu nặng ưu tư của một người từng trải: “Cô không nghĩ ở tuổi của con mà có thể hát được như thế. Con hát như đã từng trải nghiệm, đã thấu hiểu mọi thứ. Con chính là một trong những nhân tố sáng nhất năm nay”.

Dù Lam Trường và Cẩm Ly đã cố gắng thuyết phục, nhưng Huyền Trân đã quyết định chọn làm nhân tố của đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang.