Giọng hát Việt mùa ba đã trở lại và lên sóng tối 10.5 với tập 1 của Vòng giấu mặt. Trong đêm thi đầu tiên này, 11 thí sinh mang đến 11 ca khúc, với những màu sắc và phong cách khác nhau, ở đủ các thể loại Rock, Pop, Jazz, RnB, Trữ tình… Họ đã chinh phục khán giả với giọng hát đầy màu sắc và cảm xúc của mình.

4 huấn luyện viên Giọng hát Việt mùa 3. 

Trên sân khấu, các thí sinh trổ hết tài năng, thì phía dưới, "ghế nóng" càng nóng hơn khi diễn ra cuộc tranh đua căng thẳng của “bộ tứ quyền lực”: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương, Tuấn Hưng để giành thí sinh về đội mình.

Lấy gia thế, kinh nghiệm, hứa hẹn đưa thí sinh “lên mây”… vẫn là những chiêu cũ được các giám khảo mùa này tiếp tục phát huy. Nhưng ngay tập mở màn đã thấy, Mỹ Tâm có ưu thế hơn hẳn các huấn luyện viên còn lại, một phần là vì sự “phủ sóng” của cô với khán giả cả nước. Là ca sĩ có kinh nghiệm hoạt động trong làng giải trí, có lượng fan trẻ hùng hậu ủng hộ, thậm chí “phát cuồng”, gặt hái không ít giải thưởng trong nước và quốc tế… từng đó đủ thấy Mỹ Tâm “lung linh”, hấp dẫn thí sinh đến nhường nào.

Tuấn Hưng đang là người lép vế nhất so với 3 huấn luyện viên còn lại 

Trong số 11 thí sinh trong tập mở màn, rất nhiều người bày tỏ đến chương trình vì Mỹ Tâm và không quên khoe cả nhà, từ ông bà, bố mẹ đều hâm mộ “Họa mi tóc nâu”. Cô là thần tượng của thần tượng,  giọng ca không xa lạ với khán giả Việt Kimmese cũng bày tỏ mình hâm mộ Mỹ Tâm, chỉ cần cô quay ghế thì dù các huấn luyện viên khác có đưa đủ “trò”, thì cô vẫn theo Mỹ Tâm.

Dù mới mở màn, chưa thể nói gì trước, nhưng vẫn thấy Mỹ Tâm đang có sức hút đặc biệt so với 3 huấn luận viên còn lại. Bên cạnh sự “quái” của Đàm Vĩnh Hưng, chuyên môn dày dạn của Thu Phương, chân thành của Tuấn Hưng, thì màu sắc “tự nhiên chủ nghĩa” của Mỹ Tâm cũng mang lại sự tươi mới của chương trình, là nhân tố "hút" khán giả khi đang phải cạnh tranh với vô số gameshow truyền hình hot khác cùng thời điểm. 

Kết thúc tập 1, Huấn luyện viên Mỹ Tâm với ưu thế được các giọng ca hâm mộ từ trước đã giành được 3 thí sinh trong khi cả ba Huấn luyện viên còn lại đều chỉ có 2 người. 

Nguyễn Diệu Mi - thí sinh đến từ Hà Nội khiến khán giả "phát cuồng" khi trình diễn "Em của ngày hôm qua" - bản hit của Sơn Tùng M-TP. Sau một hồi chiêu dụ của các huấn luyện viên, Diệu Mi đã chọn về với đội của ca sĩ Tuấn Hưng.
Tuấn Hưng cũng có thêm giọng hát sâu lắng tha thiết của chàng sinh viên năm cuối trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội - Hữu Toàn 
Giọng hát Việt mùa ba mang đến sự "lột xác" của Kimmese - một ca sĩ, nhạc sĩ có khá nhiều sáng tác được các bạn trẻ yêu mến. Cô quen thuộc với khán giả qua hình ảnh nữ ca sĩ hát Rap đầy cá tính. Ngay trong đêm đầu tiên, các vị trí ghế nóng quyền lực đã phải tung đủ chiêu, mang những điều kiện của bản thân để có thể thuyết phục giọng ca này. Cô chọn Mỹ Tâm, nhưng tiếc Mỹ Tâm không quay ghế lại nên cô đành về đội của Thu Phương. 
Trong tập mở màn Mỹ Tâm đã có được cô gái có chất giọng cao đầy nội lực của Vân Anh. Mỹ Tâm hứa sẽ đưa thẳng cô gái này đến ngôi vị quán quân mùa năm nay.