Tập cuối cùng của Vòng Giấu mặt Giọng Hát Việt lên sóng tối 7.6 đã mang đến nhiều bất ngờ và hé lộ những  giọng ca đẹp, tiềm năng. Đây cũng là đêm mà huấn luyện viên nói ít nhất, tranh cãi ít nhất, chủ yếu là hành động nhiều. Cũng dễ hiểu, bởi họ chịu áp lực phải hoàn thành đội hình của mình và cố gắng đưa những chiến binh tốt nhất về đội trước khi bước vào vòng thi tiếp theo.

Thí sinh Nguyễn Đức Phúc là thí sinh được tranh giành nhiều nhất trong tập 5.

Tập 5 cũng đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, sôi động cùng bản RnB hay sâu lắng trong các ca khúc pop. Nếu những đêm trước, các huấn luyện viên phải “diễn” nhiều để tạo sự cuốn hút, thì trong đêm thi này, sức hấp dẫn đến từ các thí sinh và chính ban giám khảo bị cuốn theo sức hút đó.

Đó là chất giọng tuyệt vời của Nguyễn Đức Phúc –chàng sinh viên 18 tuổi khá nhút nhát nhưng lại sở hữu giọng hát khiến người nghe tan chảy. Hay chất giọng lạ đầy nội lực của cô gái hát vì mẹ Bảo Trâm…

 Bảo Trâm cũng khiến 2 huấn luyện viên nam chạy lên sân khấu để thuyết phục.

Và nhân tố thú vị trong tập 5 thuộc về Vũ Thị Phương. Đầu tiên, cô gái đến từ Hải Phòng này đã khiến giám khảo Thu Phương kinh ngạc khi thể hiện ca khúc “Nếu em được chọn” một cách “không giống ai”, không hề bị ảnh hưởng bởi những giọng ca đã thể hiện trước đó như Lệ Quyên, Lam Anh, Minh Tuyết.

Vũ Thị Phượng vừa hát vừa ăn khiến khán giả bất ngờ. 

“Phiên bản của em làm chị ngạc nhiên, không phải bình thường, em không rập khuôn và cover y như người khác, mà em đã tạo ra một phiên bản rất mới, rất quyết liệt” – Thu Phương chia sẻ sau khi nghe thí sinh trình diễn.

CLIP PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA VŨ THỊ PHƯỢNG:

Đặc biệt, Vũ Thị Phương còn nổi danh với biệt hiệu “cô gái vừa ăn vừa hát” và được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng dùng kẹo để “dụ”. Và cô nhân viên văn phòng này đã khiến cả 4 huấn luyện viên “tròn mắt” trước phần trình diễn vừa ăn kẹo vừa hát của mình. Dù Thu Phương, Tuấn Hưng cố gắng thuyết phục, nhưng Vũ Thị Phượng đã chọn về đội của Đàm Vĩnh Hưng.

 

Trong tập thi cuối cùng Vòng giấu mặt, huấn luyện viên Mỹ Tâm là người “cán đích” đầu tiên. Tiếp sau đó là Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, anh hoàn thành đội hình khi thêm 2 thành viên vào đội. Huấn luyện viên Thu Phương ở vị trí thứ ba khi cô đã tìm được cho mình giọng ca ưng ý cuối cùng. Người về cuối cùng là Huấn luyện viên Tuấn Hưng. Anh đã khá vất vả để “làm đủ” đội mình với 4 thành viên cuối.

Sau khi hoàn thiện đội hình từ vòng Giấu mặt, Giọng hát Việt 2015 sẽ đến với vòng thi nhiều nước mắt nhất là Đối đầu. Các thí sinh sẽ phải trổ hết tài năng và đấu loại trực tiếp với nhau.