Thomas Anders cho biết, trước khi biết đến Việt Nam, ông chỉ biết âm nhạc của mình được xếp hạng rất cao tại Singapore, Hồng Kông. Chỉ sau khi nước Đức thống nhất, ông mới biết thêm về Việt Nam. 

 

Thomas chia sẻ rằng ông đã từng dự định đến Việt Nam từ 20 năm trước, khi bắt đầu các chuyến lưu diễn tại Hồng Kông, Đài Bắc, Singapore và đặc biệt là sau khi biết rằng âm nhạc của Modern Talking đã trở nên thân thuộc tại đất nước châu Á xa xôi này. Tuy vậy, vì một vài lý do, chuyến đi không thực hiện được. 

 Nhóm Modern Talking.

Việt Nam đối với ông là một đất nước đặc biệt bởi nền ẩm thực thú vị và cộng đồng người Việt ở Đức rất đông đảo. Thomas Anders gặp những khán giả người Việt đầu tiên tại Đông Đức sau ngày thống nhất nước Đức. Ông đã từng ăn món Việt tại Berlin và Hamburg, món khoái khẩu nhất đối với ông là nem rán. Ông được một người bạn đã từng đi Việt Nam chỉ cho ông và gọi đó là Vietnamesische Wurst (xúc xích Việt Nam). Chính vì thế, trong chuyến đi tới Hà Nội, ông đã đặc biệt đề nghị muốn đến ăn tại một quán có phong vị thực sự Việt Nam tại Hà Nội với một món nem đặc trưng nhất. 

Thomas rất phấn khích khi biết rằng khán giả Việt Nam thuộc lòng nhiều ca khúc của mình. Ông muốn những lời ca đó được thể hiện để cả khán phòng có thể bùng cháy cùng ông qua các giai điệu huyền thoại của You’re my heart you’re my soul, Cheri Cheri Lady, Brother Louis, You can win if you want. Thomas còn yêu cầu lời của các ca khúc này sẽ được hiện lên trên màn hình trên sân khấu để khán giả có thể dễ dàng hòa theo những giai điệu.

Thomas hy vọng, đêm diễn của ông và ban nhạc Modern Talking tại Hà Nội ngày 26.11 tới đây tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội sẽ là một kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp âm nhạc của ông.