Kiss Cam bắt đầu thu hút một số bạn trẻ Việt. Người tiên phong xu hướng mới này tại Việt Nam là 'Bà Tưng' - Lê Thị Huyền Anh. Trong clip, cô hôn 10 chàng trai lạ mặt gặp trên đường. Tuy nhiên thay vì được ủng hộ, Huyền Anh nhận không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ về hành động này của mình Huyền Anh cho biết: “Mình nghĩ đơn giản đó là cách thể hiện tình cảm thôi. Đây chỉ là một trào lưu bắt nguồn từ nước ngoài, để mọi người cùng vui và xả stress, giảm áp lực trong cuộc sống. Mình thấy hành động đó cũng bình thường, nó giúp mình cảm thấy tự tin, chủ động hơn trong chuyện tình cảm. Mọi người xem cứ bảo là “cưỡng hôn” nhưng mình thấy đó là nụ hôn bất ngờ mới đúng”.

Clip Kiss Cam của Bà Tưng:

Sau Bà Tưng là rất nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn đã thực hiện clip Kiss Cam, các bạn trẻ ngoài Bắc cũng đang rục rịch chạy theo trào lưu này.

Theo một số bạn trẻ, Kiss Cam được biến tấu từ First Kiss - clip quay cảnh các cặp đôi không quen biết, gặp lần đầu và trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào. First Kiss đã mang đến thông điệp ý nghĩa về tình yêu không biên giới giữa con người với con người.

Tuy nhiên, thay vì chủ động ngỏ lời trước như First Kiss, Kiss Cam lại đem đến nhiều cảm xúc hơn cho người xem. Bởi chủ nhân màn thể hiện tình cảm này sẽ "cưỡng hôn" những đối tượng khác trên phố.

Trên thực tế, trào lưu Kiss Cam này đã có ở các nước phương Tây từ khá lâu, ban đầu trò chơi chỉ gói gọn trong một sân vận động, khi máy quay của camera chĩa vào chỗ ngồi và hàng ghế nào thì hai người đó phải hôn đối phương và việc này được chiếu trên một màn hình lớn. Sau đó, trào lưu Kiss Cam đã lan rộng ra và được thể hiện ngay trên đường phố.

 Clip Kiss Cam của một nhóm bạn trẻ Sài Gòn:

Bên cạnh sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ, trào lưu này cũng gặp phải không ít phản ứng trái chiều từ dư luận. Mọi người cho rằng, việc bất ngờ hôn người lạ mà không cần sự cho phép là hành động phản cảm, bất lịch sự.

Bạn Hồng Hạnh (SV Đại học Thương mại) cho rằng: Kiss Cam có thể là trào lưu mới cho thấy sức sáng tạo của giới trẻ hiện nay là vô tận. Tuy nhiên, bản thân nó cũng chưa thực sự phù hợp với văn hóa Việt Nam, do đó dễ xảy ra nhiều trường hợp phản ứng không hay. Giống như trường hợp nam thanh niên đã đuổi đánh một bạn trẻ thực hiện "cưỡng hôn" với người yêu mình ngay trên phố trong clip Kiss Cam của các bạn trẻ Sài Gòn ".