Đó là cuộc sống của Quỳnh, chầm chậm trôi qua bởi những quãng hồi ức trong bốn năm sinh viên với bao kỷ niệm vui buồn, những sợ sệt tựa như bức tường thành mà cô không dám đối mặt, vượt qua…

Tình cờ Quỳnh gặp lại Đăng ở buổi phỏng vấn tuyển dụng vào tòa soạn báo điện tử Quan Sát. Ký ức về khoảng thời gian đi tình nguyện tại bản Tin Tốc ùa về trong trí nhớ của Quỳnh. Là Đăng, cùng những ngần ngại khi chạm mặt, là những né tránh với những lo lắng, yêu thương bóp nghẹt cảm xúc khi Quỳnh cố tình lẩn tránh anh. Là nụ hôn đầu đầy ắp những kỷ niệm và niềm đau… Và để chạy trốn sự hiểu nhầm của những cô bạn trong chuyến đi ấy, Quỳnh đã chọn cách chuyển trường như một câu trả lời cho mọi người.

Sau bốn năm gặp lại với hai vai trò khác nhau: nhà tuyển dụng - ứng viên tuyển dụng, trưởng ban - nhân viên, đồng nghiệp, Quỳnh có vượt qua được cái vỏ ốc sên bao bọc quanh mình bao năm qua để đối diện với Đăng? Đối diện với những thữ tế cuộc sống đã bủa vây cô trong một thời gian dài trước đó, và rồi sau những gì mình đã tìm hiểu được, Đăng sẽ phải làm thế nào để cô hiểu và không còn chạy trốn anh như trước? Với sự chín chắn và phong cách viết mỗi ngày một chững chạc, chín muồi, bạn sẽ có được câu trả lời thích đáng khi đọc “Để hôn em lần nữa” của Trần Thu Trang.

Với các tác phẩm đã xuất bản: Phải lấy người như anh (2006), Cocktail cho tình yêu (2007) Nhật ký tình yêu TIO (2007) , Tí ti thôi nhé - Ai bảo phụ nữ nói nhiều?!(tập truyện cực ngắn - 2007); 99 tuần buôn chuyện(2008)… đều được phổ biến rộng rãi trên mạng internet và tái bản nhiều lần, đến “Để hôn em lần nữa” Trần Thu Trang ngày càng chứng tỏ sự “chắc tay” nhưng không hề dễ dãi của mình trong cách viết và là người viết nắm được tâm lý giới trẻ.

Đ.H