Sau khi nhà thiết kế Minh Hạnh cho ra mắt trang phục của dàn tiếp viên với hai mẫu thiết kế lạ lẫm lấy ý tưởng từ bộ áo dài truyền thống của dân tộc và hình ảnh bông sen quen thuộc với người dân Việt Nam đã vấp phải sự chỉ trích từ dư luận. Bộ đồng phục này nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của các trang mạng xã hội với đa số phản hồi không tích cực. Một số sao có tiếng trong giới showbiz Việt cũng đã lên tiếng và có những chia sẻ thẳng thắn về đồng phục mới của Vietnam Airlines.

Nhà thiết kế Thuận Việt không bàn tán, mổ xẻ bộ trang phục, tuy nhiên anh để lại một dòng trạng thái khiến mọi người cũng ngầm hiểu được quan điểm của nhà thiết kế. Dòng trạng thái của nhà thiết kế Thuận Việt đã thu hút được khá nhiều người trong giới quan tâm. 

 Nhà thiết kế Thuận Việt chia sẻ.
 

Nhà thiết kế Đức Hùng vừa gây chú ý với nhiều người khi thẳng thừng lên tiếng chê bai mẫu thiết kế mới. Cụ thể, anh cho rằng: 

"Không phải là xấu, mà là rất xấu… Ai không thấy xấu thì đừng bình luận, tránh đôi co mất tình đoàn kết. Đây là ý kiến riêng ngắn gọn của tớ cho hình ảnh mới của Vietnam Airlines. Nó cứ phảng phất một cái gì đó rất chi là bình nhưỡng… và mậu dịch lắm ý…"

 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã đăng dòng cảm nhận của mình ngay sau khi “chiêm ngưỡng” bộ áo dài mới của hãng hàng không Vietnam Airlines: “Không thể tin được, xấu quá”.

 

Siêu mẫu Hà Anh không dùng nhiều lời bình luận mà chỉ chia sẻ ngắn gọn trên trang cá nhân của mình: “Văn hay chữ tốt”. Dù không nói ra nhưng nhiều người cũng có thể đoán ra được ý của cô siêu mẫu này, không hề hài lòng về mẫu thiết kế.

 

Á hậu Ái Châu thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về mẫu thiết kế mới nói trên. Người đẹp mong muốn được nhìn thấy hình ảnh của chiếc áo dài đỏ "truyền thống, tôn dáng, kiêu sa, quyến rũ và có duyên" như thường thấy.

 

Bên cạnh đó cũng có ý kiến khen bộ áo dài của nhà thiết kế Minh Hạnh, trong đó hoa hậu Ngọc Hân có lẽ là một trường hợp đặc biệt khi bất ngờ đi ngược lại số đông. Quan điểm của Ngọc Hân vừa chia sẻ trên trang cá nhân thu hút sự chú ý của nhiều người: "Với phương diện cá nhân, Hân chia sẻ một số quan điểm về bộ đồng phục mới của Vietnam Airlines:

“Nhìn về tổng thể, Hân cảm nhận được sự thanh lịch, nhã nhặn và rất thời trang của tà áo dài... Hiện nay khuynh hướng của các hãng hàng không khác đều chọn những gam màu nhạt và tươi sáng để tạo được không gian nhẹ nhàng hơn.

Trên phương diện là một nhà thiết kế thì Hân thấy đây thực sự là một cuộc cách mạng, vì trước nay chúng ta quen với áo dài may theo số đo tỉ mỉ, vậy mà nay bộ áo dài được may theo size trên dây chuyền công nghiệp thì Hân cho rằng đây là sự đột phá về công nghệ cho tà áo dài truyền thống.

 

Cuộc tranh luận về chiếc áo dài của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vẫn đang nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều từ dư luận. Tuy nhiên, phải chắc chắn một điều rằng, còn rất lâu nữa mọi người mới có thể có được cái nhìn thiện cảm hơn về bộ đồng phục này nếu Vietnam Airlines vẫn bất chấp thẩm mỹ của phần đông dư luận để chọn các mẫu trang phục trên làm đồng phục chính thức.