* Thành công của hai cuộc thi “The Remix” và “X-Factor” đã thay đổi cuộc sống của Giang Hồng Ngọc thế nào?

- Tôi thấy cuộc sống của mình đã ổn định hơn trước. Không phủ nhận rằng, hai cuộc thi này đã đem đến những cơ hội mới cho tôi. Điều vui nhất là không chỉ có người trẻ mà lượng khán giả ở lứa tuổi trung niên cũng tìm đến nghe Giang Hồng Ngọc hát ngày một nhiều hơn. Còn lại mọi thứ đang đi dần vào quỹ đạo với guồng quay công việc thường ngày là đi hát, thu âm và quay hình.

 

* Nổi tiếng và được khán giả biết đến nhiều đồng nghĩa với việc không tránh khỏi những so sánh. Có khi nào Giang Hồng Ngọc cảm thấy bị áp lực bởi những điều đó không?

- Nếu nói chẳng có chút áp lực nào thì đấy là tự dối lòng, nhất là khi luôn bị đặt lên “bàn cân” với đàn chị Hồ Ngọc Hà. Tôi không muốn bị ảnh hưởng bất kỳ ai, mỗi cá nhân đều có cái hay riêng, có chăng là cần phát huy thế mạnh của mình. Vì thế, giới thiệu MV hay phát hành album chất lượng, phù hợp với đối tượng khán giả là cách tôi để tên mình không bị “nguội” hay bị lãng quên. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày, không vội vàng mà bước từng bước chậm nhưng chắc chắn.

 

* Đang dần có chỗ đứng trong showbiz Việt, hình ảnh mà Giang Hồng Ngọc hướng đến sẽ là gì?

- Tôi thấy mình hợp nhất vẫn là dòng nhạc Pop - Ballad trữ tình, có chăng dạo gần đây, tôi đầu tư thêm vào học vũ đạo và múa để khán giả thấy một Giang Hồng Ngọc có thể biến hóa đa dạng khi diễn live (trực tiếp). Ngoài khán giả trong nước, kế hoạch tiếp theo của tôi là chinh phục thị trường hải ngoại. Mỗi lần đi diễn cho kiều bào ở nước ngoài, tôi rất hạnh phúc vì được đón nhận bằng tấm lòng đầy nhiệt thành từ chính những khán giả xa quê hương.

* Có gương mặt sáng sân khấu, giọng hát đẹp nhưng có ý kiến cho rằng, Giang Hồng Ngọc vẫn chưa có cuộc bứt phá nào nổi bật, chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất mà mỗi nghệ sĩ trẻ cần là thời gian. Thời gian sẽ giúp họ tìm và vạch hướng đi riêng cho mình. Theo nghề tròn 10 năm, nhưng 2 - 3 năm gần đây cái tên Giang Hồng Ngọc mới được biết và nhắc đến thường xuyên. Đó là thành quả của những năm tháng tôi nỗ lực. Tôi không sợ thất bại, không sợ vấp ngã mà thứ đáng sợ nhất là mình không có đủ ý chí vững vàng để đi tiếp. Điều may mắn lớn nhất là bên cạnh tôi luôn có ba mẹ ở bên, chỉ bảo mỗi khi sai quấy. Cũng vì sợ ba mẹ phiền lòng, tôi luôn tránh cho mình vấp phải những điều tiếng hay scandal.

 

* Cũng vì thế mà Giang Hồng Ngọc luôn kín tiếng trong chuyện đời tư, một phần do chị khéo léo hay biết cách “phòng thân” quá kỹ chăng?

- Chuyện đồn thổi đôi khi mình khó kiểm soát hết được. Tôi không phải là một người khôn khéo, ngược lại còn hay bị bạn bè, đồng nghiệp trêu là… tồ. Sống và làm việc ở trong giới giải trí này đâu phải dễ nên chỉ biết ráng làm sao giữ cho hình ảnh của mình sạch, đẹp trong mắt khán giả. 

* Là một ca sĩ khá đắt sô hiện nay, mức thu nhập đủ giúp cho Giang Hồng Ngọc và ba mẹ có một cuộc sống đủ đầy, chị đã bằng lòng với hiện tại?

- Cũng nhờ trời thương, “tổ đãi” nên tôi nhận show đều đặn. Nguồn thu từ đi hát ngoài việc giúp cho Ngọc có thể sống trọn với niềm đam mê còn khiến tôi không phải nghĩ ngợi nhiều đến những chi tiêu hàng ngày. Bản tính của tôi bướng bỉnh và khá lỳ lợm, nên muốn cái gì của mình phải do chính tay mình làm ra. Ước mơ có thể lo cho ba mẹ một cuộc sống đủ đầy, là điều tôi đã làm được trong vài năm gần đây. Mặc dù nhà và xe vẫn còn phải trả góp nhưng tôi vui và hài lòng với những gì mình đang có.

 

* Sau màn ra mắt ấn tượng của MV “Phải quên anh thôi”, kế hoạch sắp tới của Giang Hồng Ngọc sẽ là… ?

- Tôi tiếp tục tăng tốc bằng một sáng tác của nhạc sĩ Tiên Tiên, hiện đang trong quá trình ghi âm. Có lẽ do tôi cầu toàn, muốn mọi việc phải thật chỉn chu, vừa bận chạy show vừa kiêm luôn quản lý sắp xếp kế hoạch, nhiều khi thấy mình như bị quá tải vậy. Tôi mong mỗi sản phẩm làm ra, khán giả sẽ không phải thất vọng nên cũng chưa muốn nói nhiều về những dự định để mọi người cùng chờ đợi, chắc chắn sẽ có một vài điều bất ngờ mới.

Cảm ơn và chúc Hồng Ngọc thành công!