Ban giám khảo Vietnam’s Next Top Model. Ảnh: B.T.C

Trong đêm thi thứ hai, hai thành viên BGK Nam Trung - chuyên gia trang điểm và Đỗ Mạnh Cường - nhà thiết kế diện hai chiếc váy đồ hiệu. Những hình ảnh ghi lại cho thấy phần ăn mặc của họ khá thiếu thẩm mỹ. Truyền thống đàn ông Scotland mặc váy khá bình thường, quan trọng là cách  đứng, ngồi sao cho thanh lịch và không phô. Hai thành viên này lại chỉ học về trang phục, mà không học cả cách tạo dáng, nên nhìn họ khá phản cảm.

Một trong những lý do mà BGK “cách tân” trang phục như vậy là vì các thí sinh miền Bắc “hiền” hơn thí sinh phía nam. Không chỉ ít sáng tạo trong phần trình diễn, các cô gái cũng thường e ngại, không dám thể hiện cá tính thật của mình trong phần phỏng vấn. Chính vì thế, “bộ tứ” đã tìm mọi cách để  “đánh” vào tính cách của thí sinh, buộc họ phải “bật” lại để làm rõ cá tính riêng của mình. Tuy nhiên, “phương pháp” chọn trang phục cho mình thật cá tính và phá cách để “làm gương” cho các thí sinh đã phá sản hoàn toàn. Nhiều cư dân mạng phản đối và thậm chí, để lại những lời bình phản ứng gay gắt  hai thành viên BGK này.

Siêu mẫu Xuân Lan càng gây sốc hơn nữa khi “thử” tài ứng khẩu của thí sinh. Cô bị coi là ăn nói thiếu kiềm chế, vượt quá tầm kiểm soát, và thậm chí, hơi... mang phong cách chợ búa khi hỏi thí sinh câu: “Nếu tôi nói em ngu ngốc, em sẽ trả lời thế nào?”, hay “Giả sử tôi tát em một phát không lý do, chỉ vì tôi thấy em đáng ghét...”. Giọng nói khó ưa, cách tiếp cận thí sinh cũng không rõ tính cách giám khảo hay người bình luận, chưa kể nhiều câu nói vô duyên trong 3 tập đầu, Xuân Lan nhanh chóng mất điểm trong khán giả cũng như thí sinh.

Năm ngoái, vì sự cố trục trặc trong quan hệ cũng như cách dẫn chương trình quá khiếm nhã, cả 4 thành viên BGK đã phải ra đi, nhường chỗ cho một BGK hoàn toàn mới. Điều này cho thấy, chọn cho được một nhóm BGK hoàn hảo rất khó, chưa kể đến mặt bằng văn hóa của họ cũng cần phải  đồng đều. Các thành viên BGK nước ngoài cũng đầy cá tính, nhưng cách nói của họ dí dỏm và đầy cảm thông; khi cần thì thật nghiêm khắc, đúng mực, chứ không quá cảm tính và  có đâu nói đấy như BGK ở cuộc thi Vietnam’s Next Top Model
năm nay.   

Minh Thi