Forever Alone đã vượt qua 2 ứng cử viên còn lại là "Người ấy" - Trịnh Thăng Bình và "Chờ người nơi ấy" - Uyên Linh để giành chiến thắng cao nhất tại Zing Music Awards. Theo HĐNT, đây là ca khúc vừa thỏa mãn thị hiếu khán giả, vừa có tính chuyên môn và quan trọng nhất là biết sáng tạo và tiếp thu cái mới trong âm nhạc. "Forever Alone" cũng đạt giải "Ca khúc R&B được yêu thích nhất trong năm" tính theo các chỉ số lượt nghe, thích, bình luận và chia sẻ trên hệ thống Zing Mp3.
Album "Người ấy" do Trịnh Thăng Bình sản xuất đã vượt qua hàng trăm sản phẩm âm nhạc phát hành năm 2013 để trở thành "Album của năm". Ca khúc chủ đề trong album cũng giành giải "Ca khúc pop/ rock được yêu thích nhất".
Ở hạng mục giải thưởng quan trọng nhất dành cho MV, "Gửi cho anh" mang đậm ký ức tuổi học trò của Khởi My đã vượt qua “hiện tượng của năm” Phương Mỹ Chi với tác phẩm "Nỗi buồn mẹ tôi" và MV "Người tôi yêu" của Chi Dân. 
Tại giải thưởng quan trọng nhất dành cho nghệ sĩ, Lệ Quyên đã vượt qua Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà để trở thành "Nghệ sĩ của năm" với 6/9 phiếu bầu từ HĐNT.
Ca khúc mang âm hưởng dân ca được yêu thích nhất đã thuộc về ca sĩ Lương Bích Hữu với “Đứt từng đoạn ruột”. Ở thể loại nhạc dance/electronica, “Không cảm xúc” của Hồ Quang Hiếu đã giành chiến thắng. Hoàng Tôn giành giải thưởng ở thể loại ca khúc nhạc rap/hip hop. Đồng thời, màn song ca cùng Yanbi cũng mang lại cho Hoàng Tôn giải ca khúc song ca được yêu thích nhất.

Về phần giải thưởng do người nghe nhạc bình chọn, Noo Phước Thịnh giành giải thưởng "Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng nhiều tuần nhất" và cũng là "Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất". Ở hạng mục "Album đứng đầu BXH nhiều tuần", Bích Phương với “Chỉ là em giấu đi” đã chiến thắng. Bên cạnh đó, giải ca khúc được chia sẻ nhiều nhất trong cộng đồng mạng thuộc về Mr.Siro với “Lắng nghe nước mắt”. Nguyễn Hồng Thuận nhận kỷ niệm chương cho hạng mục "Nhạc sĩ được yêu thích nhất".