Hoàn thành xuất sắc khóa học tại Mỹ, Đỗ Nhật Nam quay trở về Việt Nam và xuất bản cuốn sách thứ 4 của mình. Tuy nhiên, lần này, cậu bé đã cùng viết sách với cả bố và mẹ. Mỗi cuốn sách là một phong thái, cách viết, nhìn nhận khác nhau nhưng điều xoay quanh chủ đề về tình cảm gia đình.

Bà Phan Thị Hồ Điệp - mẹ của Nhật Nam và là tác giả của cuốn “Yêu thương mẹ kể” chia sẻ với độc giả rằng cuốn sách này như một cuốn nhật kí làm mẹ, là những câu chuyện giữa chị và đứa con trai bé bỏng. “Tôi mong đọc giả sẽ đón nhận nó như một yêu thương thật thà của tấm lòng người mẹ dành cho con. Vì khi viết những câu chuyện này tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ in sách mà chỉ để con trai đọc và hiểu mẹ đang lo lắng, yêu thương và tin tưởng con như thế nào”.

Còn với cậu bé Đỗ Nhật Nam, tập sách “Đường xa con hát” là tập thơ đầu tay của em. Phần lớn các bài thơ được em sáng tác khi đi học ở Mỹ. Nam chia sẻ: “Bài thơ đầu tiên em làm tặng mẹ trong ngày Valentine, rồi sau đó em viết về những người thân trong gia đình để vơi đi nỗi nhớ nhà”.

Từ con mèo, cậu bé lồng vào đó nỗi nhớ mẹ, những món ăn mẹ nấu, nhớ giọng mẹ, nhớ hình ảnh mẹ bên bàn làm việc. Độc giả sẽ thấy một Đỗ Nhật Nam trưởng thành, chững chạc qua những bài thơ thể hiện cách nhìn của em với những tác phẩm văn học, về những câu chuyện xã hội, …

Góp mặt trong tập sách gia đình và được chọn làm chủ đề chính của 3 cuốn sách, tác giả Đỗ Xuân Thảo – bố của Nhật Nam tâm sự: ““Tròn một vòng yêu thương” ra đời với mong muốn có thể kết nối yêu thương không chỉ với gia đình chúng tôi mà còn với những người xung quanh”

Cuốn sách được chia làm 3 phần với cái nhìn đầy yêu thương nhưng cũng đầy rộng mở của người cha. Tác giả đã viết về con trai và ví tình yêu ấy với số pi, tức là không bao giờ thay đổi. Ở phần 2, nội dung chính là tâm của yêu thương, tác giả viết về gia đình lớn của mình.

Kết thúc cuốn sách với chủ đề về những vòng tròn đồng tâm, ông Đỗ Xuân Thảo chia sẻ: “Khi quay một chiếc compa, chúng ta sẽ có được nhiều vòng tròn nhưng dù lớn hay nhỏ thì nó cũng quay quanh tâm đó. Cái gốc của gia đình là yêu thương, cái gốc của tình cảm là chân thành và thật thà. Đó là điều mà tôi và gia đình muốn chia sẻ với độc giả”.


Thần đồng Đỗ Nhật Nam và gia đình trong buổi ra mắt sáng ngày 6.6 vừa qua tại TPHCM
Tập sách "Tròn một vòng yêu thương" xoay quanh chủ đề về tình cảm gia đình, yêu thương của cha mẹ con cái dành cho nhau