Với những màn giả trai, giả gái có thể xem là "ngoạn mục" của 6 thí sinh, Gương mặt thân quen đã mang đến cho khán giả những tràng cười, cùng những giây phút giải trí lý thú. Sau 3 show diễn đầy màu sắc, được khán giả ủng hộ nhiệt tình, 6 thí sinh của Gương mặt thân quen ngày càng có thêm kinh nghiệm để những màn hóa thân của mình "chất" hơn.
Trong show 4, Vy Oanh biểu diễn thăng hoa với màn giả ca sĩ quá cố Ngọc Lan. Trình bày ca khúc Mưa trên biển vắng, Vy Oanh thể hiện khá giống so với bản chính, từ ngoại hình, dáng đi đến giọng hát. Hơn nữa, Vy Oanh đã chinh phục được cả giám khảo và khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, đi vào lòng người. Cả 3 vị giám khảo đều thừa nhận, Vy Oanh đã có một màn hóa thân quá tuyệt vời và bị "thôi miên" bởi giọng hát ám ảnh của Vy Oanh. Đặc biệt, Vy Oanh trở thành “nữ hoàng show 4" nhờ nhận được 20 điểm từ các thí sinh. Các thí sinh khác đã nhún nhường, giúp Vy Oanh chiến thắng.

Ngoài phần trình diễn ấn tượng của Vy Oanh, ca sĩ Minh Thuận đã gây sốc khi có màn giả gái, đóng vai NSND Thúy Hường, khi diện áo yếm hờ hững, vừa hát vừa tả cảnh gội đầu, tắm đêm trên sân khấu. Anh có vẻ rất có duyên với những vai nữ mang đậm chất phụ nữ Bắc Bộ, khiến khán giả khó rời mắt, chăm chú theo dõi mọi điệu bộ của "cô thôn nữ" đang tắm đêm.

 Minh Thuận tiếp tục chứng tỏ tài năng "giả gái" của anh.
Còn với ca sĩ trẻ MiA, thì đêm diễn thứ tư cô đã được trở lại đúng giới tính thật của mình. Hóa thân thành ca sĩ da màu Rihanna, mặc dù chưa thật giống bản chính về cả ngoại hình và giọng hát, nhưng với màn biểu diễn sôi động, MiA đã làm không khí trường quay thêm nóng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Tập 4 của Gương mặt thân quen tiếp tục khiến khán giả cười nghiên ngả với những chiêu “pha trò” đầy ngẫu hứng của giám khảo và khả năng hóa thân tuyệt vời của các thí sinh. Con trai nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất của mình khi hóa thân thành Marc Anthony trình diễn "I want to spend my lifetime loving you". Sự xuất hiện bất ngờ của quán quân Gương mặt thân quen mùa thứ nhất Khởi My với vai trò ca sĩ song ca cùng Hoài Lâm khiến khán giả thích thú và cũng vô cùng xúc động trước màn kết hợp ăn ý này.

Phần song ca đầy cảm xúc của Hoài Lâm và Khởi My. 
Ngân Quỳnh tiếp tục khẳng định độ “chín” của mình khi hóa thân thành France Gall – ca sĩ nổi tiếng của thập niên 70 của thế kỷ XX. Tuy nhiên, phần biểu diễn của Ngân Quỳnh được đánh giá là nhạt, chưa tạo ấn tượng.
Với sự hài hước của mình, "chàng mập" Vương Khang tiếp tục đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Tạo hình màu mè, ấn tượng, cùng sự chuẩn bị chu đáo, Vương Khang đã tạo ấn tượng mạnh cho ban giám khảo. Đặc biệt, khán giả đã không thể nhịn được cười, khi Vương Khang "hồn nhiên" ngồi lên một vũ công khiến anh này không thể đứng dậy tiếp tục biểu diễn.