Gala Xiếc Quốc tế lần thứ nhất tại sân khấu Lan Anh có sự góp mặt của hơn 50 nghệ sĩ đến từ CHLB Nga, Cộng hòa Czech, Mông Cổ và Việt Nam… Các nghệ sĩ nổi tiếng tại các đoàn xiếc các nước sẽ đem đến những tiết mục xuất sắc nhất từng đoạt giải tại nhiều liên hoan xiếc quốc tế. 

Với xứ sở du mục Mông Cổ, những tiết mục uốn dẻo dường như đã là “trứ danh thiên hạ”, khiến xiếc thế giới phải khâm phục. Các nghệ sĩ Nga nổi tiếng với những tiết mục nhào lộn trên không cực kỳ lãng mạn sẽ kể một câu chuyện tình bay bổng cùng một màn tuyết rơi phủ kín sân khấu. Đây được xem là “đặc sản” của xiếc Liên bang Nga. Khán giả cũng sẽ được sôi động, mãn nhãn cùng các tiết mục nhào lộn, tung hứng đầy đẳng cấp của các nghệ sĩ đến từ Cộng hòa Czech. 

Cùng với đó, những màn nhào lộn trên không khiến khán giả hồi hộp đến nghẹt thở, các tiết mục đu vòng điệu nghệ, những màn ảo thuật kinh ngạc… sẽ đem đến cho các em nhỏ những trận cười thoải mái, sảng khoái.

 

Tham gia vào Gala lần này, các nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ đem hết những tinh hoa của xiếc Việt nhằm “đua tài” với các nước bạn. Trong thời gian trở lại đây, các tiết mục xiếc nhào lộn trên không, cắn kiếm trên không hay các tiết mục xiếc thú… của các nghệ sĩ xiếc Việt rất được bạn bè thế giới khen ngợi, đã giành nhiều huy chương tại các liên hoan xiếc trong nước và quốc tế. 

 

NSƯT Nguyễn Đức Thế - Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, đơn vị tổ chức chương trình cho biết, Gala xiếc Quốc tế lần này được tổ chức không chỉ bởi muốn đem đến cho khán giả Việt những đêm diễn đặc sắc, mà còn là cơ hội hiếm có để các nghệ sĩ xiếc Việt Nam học hỏi tài năng, kỹ năng của các nghệ sĩ nước bạn. 

Ông Thế cũng cho biết, sau mỗi lần giao lưu như vậy, kinh nghiệm cho thấy là các nghệ sĩ xiếc Việt học hỏi được từ bạn rất nhiều, nâng cao trình độ biểu diễn để phục vụ khán giả Việt tốt hơn.

 

Với Gala xiếc năm nay, vì quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc đến từ các quốc gia và trong nước nên ban tổ chức cũng khá khó khăn trong vấn đề kinh phí để tổ chức. Nhưng theo ông Thế, điều may mắn là các nghệ sĩ quốc tế có ấn tượng rất tốt về Việt Nam, đặc biệt là sự thân thiện, nồng nhiệt của khán giả Việt Nam, nên họ đã đồng ý đến với sự hỗ trợ tối đa nhất. 

Hiện nay, các nghệ sĩ xiếc quốc tế đã bắt đầu có mặt tại TP.Hồ Chí Minh để tập luyện chuẩn bị cho đêm Gala tốt nhất.

Gala Xiếc Quốc tế lần thứ 1 tại sân khấu Lan Anh sẽ có 2 suất diễn vào hai buổi là tối thứ 7 (ngày 5.3) và 10h sáng chủ nhật (ngày 6.3).    

Clip: Liên hoan Xiếc Quốc tế tại Việt Nam (nguồn: VTV1)