Buổi ra mắt suốn sách “Gái phượt” tối 9.3 diễn ra trong một không gian ấm cúng, thân thiện, vui vẻ cùng với tác giả, MC Nguyễn Hoàng Diệu Thủy và khách mời đặc biệt - nhà văn Trang Hạ.
Tác giả của “Gái phượt” tên thật là Lê Thu Thảo, bút danh Tống Lam Linh, còn Yếm Đào Lẳng Lơ (Yếm) là nick name trong giới phượt. Tác giả là nhà báo tự do chuyên viết về du lịch và văn hóa, là cựu phóng viên của VnExpress, Travellive, aFamily, cộng tác viên của nhiều tờ báo tên tuổi khác.
Nhà văn Trang Hạ (trái) và tác giả Yếm Đào Lẳng Lơ chia sẻ cùng độc giả về “Gái phượt”. Ảnh: Ánh Ngọc

Mở đầu buổi giao lưu, tác giả đã chia sẻ cùng độc giả về quá trình thai nghén tác phẩm của mình : “Cuốn sách làm mất gần một năm, đã có nhiều lúc buồn chán và muốn buông bỏ. Mới đầu, bản thảo bị từ chối, sau đó tôi và biên tập viên Diệu Thủy cùng nhau bàn bạc và biên soạn lại, cuối cùng vẫn quyết định cố gắng đến cùng để hoàn thành tâm nguyện của chính mình”.

Nhà văn Trang Hạ cho rằng từ “gái” gắn với những thứ rẻ rúng, còn với những thứ cao sang hơn người ta phải dùng từ “nữ”. Tuy nhiên, điều đó không đúng trong việc đánh giá cuốn “Gái phượt”. Đây không phải là sự giễu nhại mà là sự kiêu hãnh của một người phụ nữ dịch chuyển. Sự định kiến đối với “gái phượt” chỉ là sự hời hợt không hiểu biết, “họ nghĩ gì thì kệ họ thôi”.
Độc giả hào hứng lắng nghe những trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Ánh Ngọc
“Gái phượt” là những trang sách tâm huyết của một cô gái mắc bệnh “say đường”. Phát hiện ra cuộc sống của mình quá tẻ nhạt, nhàm chán trong bốn bức tường và phải sống theo người khác, cô quyết định thoát ra khỏi nhà và bắt đầu những cung đường thực sự của cuộc đời mình khi đã 30 tuổi. Cô gái ấy đã đi hơn 200 chuyến, nhiều nhất 29 chuyến/ năm, có lúc đi luôn 1 tháng trời: Chinh phục đỉnh Fansipan, 4 cực của tổ quốc, Tây Côn Lĩnh…
Điều đặc biệt ở Yếm chính là sự mạnh mẽ, quyết đoán của mình khi quyết định làm mẹ đơn thân và tự tin xách con lên đường, coi con là một người bạn đồng hành. Buổi ra mắt chính là một buổi tâm sự trải lòng giữa tác giả và độc giả hâm mộ về phong trào phượt mạnh mẽ của giới trẻ, đặc biệt là những cô gái trẻ.