Thi thể của Nancy Motes được phát hiện hôm 9/2 tại một căn hộ ở Los Angeles, Mỹ. Thông tin được gia đình phát đi hôm 10.2: "Gia đình Nancy Motes xin thông báo tin buồn. Nancy được phát hiện qua đời ở Los Angeles hôm qua, nghi do sốc thuốc. Cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra bất cứ kết luận nào. Gia đình rất sốc và đau buồn trước điều này".

Trong khi đó, Fred Corral - người của Cơ quan điều tra Los Angeles - cho biết trên Us, Nancy Motes được phát hiện tắt thở trong một bồn tắm chứa nước. "Chúng tôi đang điều tra cái chết như một vụ tự tử chứ không phải vì đuối nước".

"Nhiều thuốc kê theo đơn và cả không theo đơn được phát hiện tại hiện trường. Vai trò của thuốc trong cái chết của Nancy hiện chưa được làm rõ. Các nhà điều tra hiện trường đặt nghi vấn tự tử. Trong lúc chờ đợi kết quả khám nghiệm từ các bác sĩ, chúng tôi chưa khẳng định bất cứ điều gì", Fred Corral nói.

Nancy Motes là con của mẹ Julia Roberts - bà Betty Lou - với cha dượng của nữ diễn viên, ông Michael Motes. Nancy từng làm trợ lý sản xuất phim "Glee" và dự định làm đám cưới với hôn phu John Dilbeck vào tháng 5 tới.

Julia Roberts đã hủy buổi tiệc trưa dành cho các đề cử Oscars 2014 để ở cạnh gia đình trong thời điểm đau buồn, đại diện nữ diễn viên cho biết.