Dương Cẩm Linh – người vẫn được ví von là “Song Hye Kyo Việt Nam” cho biết, cô đã phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng về kịch bản phim “Khi người đàn ông trở lại” rồi mới nhận lời, đồng thời cô cũng rất hào hứng và tự tin khi thể hiện nhân vật. Dương Cẩm Lynh mong muốn vai diễn này sẽ đem lại cho các khán giả truyền hình một hình ảnh khác, một góc nhìn khác đa dạng hơn, nhiều màu sắc hơn về diễn xuất của mình. Đồng thời, cô cũng muốn thay đổi để hóa thân vào nhiều dạng vai, nhiều dạng nhân vật khác lạ mà trước giờ cô chưa từng thử qua. 
Chuyện phim xoay quanh câu chuyện về lòng tham của con người, về luật nhân quả trong cuộc sống. Đạo diễn Nhâm Minh Hiền cũng vừa đoạt được giải thưởng cho đạo diễn truyền hình tại giải thưởng Cánh Diều Vàng cách đây không lâu. Vai diễn của Dương Cẩm Lynh là Trâm, một cô gái trắc trở về tình duyên. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất của vai diễn này là nhiều cảnh quay tình cảm với một cô gái bí ẩn khác do Anh Thư thể hiện. 

Ngoài đời, Anh Thư và Dương Cẩm Lynh là hai người bạn rất thân thiết với nhau, nên khi diễn những cảnh gần gũi, thân mật trong phim, cả hai đều rất tự nhiên và ăn ý. Trái với lo sợ ban đầu của Dương Cẩm Lynh, những cảnh quay nội tâm giữa hai nhân vật đều được cả hai thể hiện ngọt ngào và giàu cảm xúc.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ, đây là vai diễn độc đáo nhất từ trước đến giờ của cô, tuy nhiên, cô rất tự tin thể hiện tròn trịa vai diễn. Cô cũng hy vọng sự lột xác lần này sẽ giúp mình đến gần hơn với khán giả truyền hình...