Tối 17.12, trên 3.000 em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bát Xát háo hức xem phim ngoài trời, trong đó có không ít bạn lần đầu xem phim. Và tối 18.12, trên 400 em nhỏ ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Sa Pa lại cùng quây quần trong nhà ăn của trường để xem phim trong khi ngoài trời sương mù dày đặc. Bộ phim Việt được chọn chiếu lần này là “Sứ mệnh trái tim” của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh - một phim đề cập tới hình ảnh người lính và giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, với sự tham gia của Angela Phương Trinh, Võ Cảnh... Các em tỏ ra thích thú với vai diễn của Đức Thịnh trong vai Y Hu với những câu thoại hài hước và gương mặt giàu biểu cảm...

“Điện ảnh cho mọi người” là chương trình đưa điện ảnh chất lượng cao đến gần hơn với mọi đối tượng khán giả Việt Nam, do Cty CGV phối hợp với Bộ VHTTDL, Cục Điện ảnh, Sở VHTTDL 3 tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên thực hiện từ 17 - 22.12. Cũng trong khuôn khổ chương trình năm nay, Cty CGV sẽ trao tặng 120 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh vượt khó học tốt, cùng một số máy chiếu phim để hỗ trợ việc học tập và giải trí của học sinh nhà trường.

“Điện ảnh cho mọi người” nằm trong chuỗi các chương trình trách nhiệm xã hội do Cty CJ CGV Việt Nam tổ chức, được duy trì từ năm 2011 đến nay nhằm mang điện ảnh tới gần hơn với mọi đối tượng khán giả Việt Nam, đặc biệt là điện ảnh chất lượng cao. Tính đến nay, chương trình đã góp phần giới thiệu nhiều tác phẩm điện ảnh hay cho hơn 10.000 đối tượng khán giả trên cả nước tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là ở những khu vực chưa có đầy đủ cơ sở hạ tầng giải trí chất lượng. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho rằng: “Qua chương trình “Điện ảnh cho mọi người”, các em học sinh dân tộc nội trú sẽ được thụ hưởng những bộ phim có chất lượng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó rút ngắn sự chênh lệch về hưởng thụ điện ảnh giữa các vùng miền”. Còn ông Dong Won Kwak - Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng, chương trình này sẽ giúp cho các em học sinh và người dân địa phương thêm trân trọng những bộ phim điện ảnh Việt Nam. Đây là một phần giá trị văn hóa quan trọng của đất nước. Tôi cũng mong rằng sẽ có thật nhiều tài năng tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình để trở thành những nhà lãnh đạo của nền công nghiệp đầy triển vọng này”.