Cuốn sách mở đầu bằng câu chuyện về một vụ tai nạn vào một buổi tối không trăng, bà mẹ trẻ Caroline Joseph đang lái xe cùng cô con gái 6 tuổi Natasha trở về nhà sau bữa tối cùng họ hàng. Vụ tai nạn khó hiểu đã cướp đi mất sinh mệnh của Caroline, nhưng cô con gái lại biến mất không dấu tích ở hiện trường.

6 năm sau, chồng của Caroline là David đã kết hôn với Emma và cả hai đã có một bé trai dễ thương tên là Olive. Cuộc sống đang yên bình, Emma hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình thì đột nhiên một ngày có cô bé gái khoảng chừng 12 tuổi xuất hiện trong căn bếp nhà mình. Cô bé nói tên Natasha – là con đẻ của chồng Emma và người vợ cũ. Cô bé đã trở về một cách đột ngột và đầy bí ẩn.

Sự trở về sau 6 năm rút cục sẽ thay đổi những gì? Vì sao cô bé lại mất tích trong vụ tai nạn 6 năm trước, sự thực đằng sau vụ tai nạn đó là gì? Có bí mật nào đang được cất giấu?

"Đứa con xa lạ"  do Nguyễn Xuân Hồng biên dịch và ra mắt độc giả từ cuối tháng 4.2016 

Với lối kể chuyện hấp dẫn, Rachel Abbott đã dẫn dắt độc giả đi đến những trang sách cuối cùng của “Đứa con xa lạ” và khi gấp cuốn sách lại, mỗi người sẽ trân quý hơn cuộc sống này, yêu thương hơn khi còn sống bên nhau.

Rachel Abbott sinh ra và lớn lên ở Manchester. Bà được đào tạo làm chuyên gia phân tích hệ thống nhưng lại mở công ty truyền thông tương tác của riêng mình vào đầu thập niên 1980. Sau khi bán công ty năm 2000, bà chuyển tới vùng Le Marche ở Italy.

Khi bị những đống tuyết cao 2m bịt kín trong nhà suốt vài tuần, bà bắt đầu viết lách và thấy mình không thể ngừng viết. Kể từ đó, tiểu thuyết giật gân đầu tay Only the Innocent (Chỉ là kẻ vô tội) của bà đã trở thành cuốn sách ăn khách tầm quốc tế, giành vị trí số một trên các bảng xếp hạng của Amazon cả ở Anh lẫn Mỹ. Tiếp đến là hai cuốn tiểu thuyết ăn khách hàng đầu The Back Road (Lối sau) và Sleep Tight (Say ngủ).

Hiện Rachel Abbott sống ở Alderney và dành trọn thời gian viết lách. Đứa con xa lạ là cuốn tiểu thuyết thứ tư của bà.