Từ bối cảnh đơn giản nhưng không kém phần đẹp nên thơ của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cùng với đó là lối diễn xuất trong veo của dàn diễn viên nhí, đã thu hút được hầu hết tất cả khán giả.

Nữ nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tôi đã khóc khi lòng chợt thấy bình an vì trên đời này còn có truyện cổ tích, còn có điều kỳ diệu đến với những con người tốt, những người có lòng thánh thiện. Một bộ phim rất đáng để xem”.

 

Ca sĩ Phương Thanh không giấu nổi cảm xúc của mình: “Lâu lắm rồi tôi mới được xem một bộ phim mà không hề có hotboy, hotgirl, những diễn viên người lớn cũng chỉ “góp vui” để làm cái nền do dàn diễn viên nhí thể hiện mà vẫn lôi cuốn và thú vị đến thế. Thực sự là một bộ phim hiếm hoi trên thị trường chạm vào được người xem mà không hề dùng đến chiêu trò để đánh bóng”.

Minh Hà - vợ ca sĩ Lý Hải - cũng dành lời khen sau khi xem xong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh": “Lâu lắm rồi mới được trở về tuổi thơ với bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Phim hay, đẹp và đầy cảm xúc !!!”.

Một ý kiến khác từ khán giả Lê Minh Khuê khi xem xong bộ phim, anh cho rằng đây là một bộ phim “thật đáng xem, đáng đồng tiền bát gạo và thời gian các bạn bỏ ra sẽ không làm bạn thất vọng. Kể cả khi bạn đã được đọc truyện như mình. Quá nhiều kỉ niệm tuổi thơ ùa về khi các bạn thưởng thức bộ phim này, đặc biệt là các anh chị & bạn thời 8X, đầu 9X như mình trở về trước sẽ thấy rõ điều đó nhất”.

 

Bạn Nguyễn Minh Tuấn lại có những chia sẻ thật đặc biệt khi khẳng định rằng: “Nếu ai mà mở miệng nói “Tôi thấy hoa Vàng trên cỏ xanh” dở thì thấy thật đáng thương, đáng tội nghiệp cho người ấy. Người không có tuổi thơ, không có anh em (hoặc sống trong vương giả từ nhỏ, không biết cuộc sống giản dị lam lũ thế nào).

Tuổi thơ từng như trong phim hết 70%. Từ cảnh lấy cơm dán diều giấy (con diều y chang trong phim), lồng đèn từ lon sữa bò, thuyền tre, con rối, từ que kem, nhà dột nước mưa, ngập đồng, đi mót khoai, kể chuyện ma, đánh nhau, đồ chơi bi ve, nhảy dây (cái này cũng chơi này) yêu đương giận hờn con nít...  Đầy đủ hết”.

 

Hay những chi tiết làm khán giả cảm động, và chắc hẳn khi xem xong ai cũng phải thốt lên một câu rằng “cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”: “Cảm động, nhân văn là những điều mà phim đã mang lại. Tình anh em giữa Thiều và Tường đã trải qua bao thử thách; Tình cảm đầu đời của Mận và Thiều hay giữa " phò mã" Tường và "công chúa" Nhi; Tình yêu thương vô bờ của bác Tám dành cho con cái. Cảnh tượng về bão lũ miền Trung làm mình cảm động hơn cả, những ngôi nhà ngập nước đến tận mái nhà, cả gia đình Thiều chống chọi cái đói sau lũ. Phim lồng ghép nhiều sự kiện là thế nhưng không hề bị rối trong các tình tiết phim” – chia sẻ của khán giả Phạm Quang Trường.

 

Chưa kể đến doanh thu từ khi bộ phim được chính thức lên sóng thì sức ảnh hưởng của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã lan rộng một cách hết sức mạnh mẽ. Không chỉ nhận được sự ủng hộ từ các mạng xã hội, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn xuất hiện tại nhiều diễn đàn, nhận được sự khen ngợi cho từng khung hình, nhạc phim và diễn xuất sáng của dàn diễn viên nhí.