Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Alicia Vikander

 

Alicia Vikander được coi là một ứng cử viên sáng giá cho hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất sau những gì mà cô đã thể hiện được với vai diễn của mình trong bộ phim The Danish Girl. Nhiều nhà phê bình đã dự đoán rằng, trong số các diễn viên phụ năm nay thì khó có ai có thể vượt qua được Alicia Vikander.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Sylvester Stallone

 

Sylvester Stallone nhận được nhiều sự ủng hộ của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Nam diễn viên nổi danh với các vai diễn chính của các bộ phim hành động bom tấn này đã thể hiện khá tốt với vai Rocky Balboa trong bộ phim Creed.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Brie Larson

 

Ngay khi mùa giải thưởng điện ảnh bắt đầu từ cuối thu 2015, nhiều người đã nghĩ tới một cuộc đua hấp dẫn giữa Cate Blanchett với Carol và Brie Larson với Room ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Oscar năm nay. Vai diễn bà mẹ trẻ Joy “Ma” Newsome gai góc đã giúp mỹ nhân Kong: Skull Island thâu tóm hầu hết các giải thưởng quan trọng và vượt qua hình tượng người phụ nữ trung niên đầy quyến rũ của minh tinh người Australia. Brie Larson là ứng cử viên sáng giá nhất cho tượng vàng Oscar năm nay.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Leonardo DiCaprio

 

Nhiều nhà phân tích dự báo tài tử Leonardo DiCaprio, thủ vai chính trong "The Revenant," sẽ đoạt "Tượng Vàng" đầu tiên sau 5 lần được đề cử ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Chuyên gia về các giải thưởng điện ảnh ở Los Angeles, Anne Thompson, nhận định: “Chẳng có gì ngạc nhiên nếu như DiCaprio đoạt giải với The Revenant. DiCaprio là ngôi sao điện ảnh được yêu thích trong thời buổi không có nhiều diễn viên tài năng và tận tâm như anh. Các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ thích những vai diễn có sự hy sinh hết mình cho nghệ thuật.” 

Đạo diễn xuất sắc nhất: George Miller

 

Đạo diễn người Mexico Alejandro Gonzalez Inarritu, "cha đẻ" của "The Revenant," cũng được dự báo sẽ thắng giải "Đạo diễn xuất sắc nhất."  Hồi đầu tháng, ông đã được trao giải của Hiệp hội các Đạo diễn Mỹ và giải của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) ở London. 

Phim xuất sắc nhất: The Revenant

 

The Revenant được Rolling Stone, IndieWire, A.V. Club, Vanity Fair… dự đoán dễ dàng thắng với xấp xỉ 400 triệu USD trong tay, đồng thời nhấn mạnh ngôn ngữ điện ảnh hoa mỹ cùng với tư tưởng rất thực tế - bảo vệ môi trường - mang The Revenant đến gần với tượng vàng so với bất kỳ ứng cử viên nào.