Nằm trong định hướng phát triển của Đài Truyền hình VN: “Đẩy mạnh hợp tác với các đài truyền hình, tập đoàn truyền thông lớn trong khu vực và trên thế giới”, dự án là sự kết hợp của VTV nói chung và của VFC (Trung tâm sản xuất phim THVN) nói riêng với CJ E&M - một trong những tập đoàn truyền thông giải trí lớn nhất Hàn Quốc, sở hữu nhiều kênh truyền hình, hệ thống trường quay tiên tiến.

Kịch bản phim “Tuổi thanh xuân” được đồng sáng tác, phim được quay tại Việt Nam và Hàn Quốc, là câu chuyện của những người trẻ với nhiều lựa chọn, đầy ắp đam mê và mơ ước.

 Diễn viên Roh Haeng Ha vai Junhee. Ảnh do VFC cung cấp

Họ đã đi qua những tháng năm đầy ý nghĩa ở Seoul, trải nghiệm đủ những vui buồn và cuối cùng nhận ra: Cho dù có đi đâu, thành công đến mức nào thì quê hương, đất nước luôn là nơi mỗi con người ta hướng tới, là điểm dừng chân mang lại sự bình yên và hạnh phúc.

“Tuổi thanh xuân” được dàn dựng bởi bàn tay của các đạo diễn trẻ: Nguyễn Khải Anh (Ba đám cưới một đời chồng, Hoa nở trái mùa...) hay đạo diễn Bùi Tiến Huy (Cầu vồng tình yêu, Tình yêu không hẹn trước) và đạo diễn Hàn Quốc Myung Hyun Woo - người đã từng tham gia sản xuất các bộ phim như “Athena” hay “Iris II”.

Bên cạnh đó, giám đốc hình ảnh (DOP) của phim cũng là một cái tên khá nổi tiếng Park Jae- hong - quay phim chính trong series phim “Iris 2” và bộ phim điện ảnh “Mười” được nhiều khán giả VN biết đến.

“Tuổi thanh xuân” sẽ được quay tại hai nước với thời gian dự kiến khoảng 6 tháng.

Dự án phim “Tuổi thanh xuân” quy tụ một dàn diễn viên rất đa dạng về phong cách. Nếu các diễn viên Hàn Quốc luôn chứng tỏ mình là những nghệ sĩ đầy tiềm năng và có thế mạnh về hình thể như Shin Hae Sun, Roh Haeng Ha... thì dàn diễn viên Việt Nam đều là những cái tên trẻ triển vọng như Hồng Đăng, Việt Anh, Nhã Phương và Kim Tuyến. VTV và CJ E&M đã có dự định sau khi phát sóng ở VN và Hàn Quốc, phim sẽ được phát sóng tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là phát sóng tại Mỹ thông qua kênh M Channel của CJ.