Hội chợ do dự án “Sách ơi mở ra” và các giáo viên, học sinh trên địa bàn Hà Nội đồng tổ chức. Dự án “Sách ơi mở ra” là giai đoạn phát triển mang quy mô lớn của câu lạc bộ tiền thân “Cộng đồng bố mẹ và trẻ con Hà Nội”.
Chương trình đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các bạn nhỏ yêu mến đọc sách và thích trải nghiệm. Tới tham dự hội chợ lần này các bạn nhỏ không chỉ được tiếp cận với nhiều đầu sách báo dành cho thiếu nhi mà còn được mua và học cách làm các món đồ handmade dễ thương, trải nghiệm các trò chơi trí tuệ và tập thể…
Đặc biệt, hội chợ là sợi dây kết nối giữa các bậc phụ huynh và con cái trong các hoạt động tự thiện. Tại đây, các bậc phụ huynh được chứng kiến con mình tự lập hoạt động, suy nghĩ sáng tạo đồng thời rèn luyện cho các con tình yêu thương với những bạn nhỏ kém may mắn hơn. Hội chợ cũng là nơi để bố mẹ dành tình yêu đến cho các con bằng cách mua cho con những cuốn sách thiếu nhi bổ ích.
Chị Trang – Trưởng ban truyền thông của dự án - cho biết: “Mục đích cuối cùng của chương trình lần này là tạo một sân chơi cho trẻ em phát triển mọi năng lực của các em. Thứ hai, hội chợ sẽ giúp đỡ các bé có văn hóa đọc phù hợp. Hơn nữa, toàn bộ lợi nhuận từ hội chợ sẽ được chúng tớ quyên góp để hỗ trợ xây dựng tủ sách ở lớp học tình thương tại Chùa Đồi – Chương Mỹ – Hà Nội.”
Hội chợ thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh
Các em học sinh tự chuẩn bị tất cả các khâu của chương trình
Lễ cắt băng khai mạc chương trình "Đọc sách bằng trái tim"
Toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện
Những món đồ handmade dễ thương được bày bán tại hội chợ
Các bậc phụ huynh không quên mua ủng hộ cho con mình những cuốn sách yêu thích