Theo đó, từ sáng sớm 23.2, đoàn làm phim đã thực hiện những cảnh quay đầu tiên tại khu vực hồ Yên Phú. Thời tiết trong ngày trời lạnh, sương mù nhiều, đến chiều trời có mưa nhẹ, tuy nhiên công việc vẫn được triển khai trong sự bảo vệ khá nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh Đông qua đèo Đá Đẽo, khi vào địa phận xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa), người dân dễ dàng nhận biết khu vực mà đoàn làm phim đang thực hiện khi có biển báo “Tintan” chỉ dẫn về phía khu vực hồ Yên Phú. Tuy nhiên, khi vào gần khu vực hồ thì lực lượng an ninh chốt chặn khá chặt chẽ.

Người dân địa phương vẫn đi lại được bình thường, việc chốt chặn không làm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh nơi đây. Những người có máy ảnh, máy quay và thiết bị ghi hình đều bị kiểm soát khá chặt chẽ.

Khu vực phim trường nằm bên mép hồ Yên Phú, dưới chân những vách núi đá với khung cảnh rất đẹp. Cao Tuân – một người dân địa phương ở khá gần khu vực phim trường – cho biết, vào sáng cùng ngày, anh cùng mọi người vẫn đi chăn bò bình thường, tuy nhiên khi đi gần đến khu vực bờ hồ Yên Phú thì bị lực lượng an ninh chặn lại. Nhiều người dân địa phương đã đứng quan sát từ xa cảnh đoàn làm phim làm việc, một số người dân đã chụp ảnh và tung lên trang cá nhân Facebook. Một số người tò mò vẫn quan sát được phim trường từ xa qua các đường “tiểu ngạch” từ các nhà dân ở xung quanh khu vực hồ Yên Phú.

Người dân địa phương cho biết, họ được trả tiền 65 ngàn đồng/con bò để mua cỏ trong vòng 3 ngày nhằm mục đích không thả rông trâu bò. “Đến hết ngày hôm nay (23.2) là hết thời hạn” – một người dân cho biết.

Dọc đường vào khu vực trên có hàng chục chiếc xe ôtô đậu nối tiếp nhau. Khu vực nghỉ ngơi, ăn uống của đoàn được dựng trong sân nhà văn hóa thôn Yên Phú.

17h ngày 23.2, toàn bộ đoàn làm phim đã rút hết khỏi khu vực hồ Yên Phú, các xe ôtô đậu ở khu vực lân cận cũng dần di chuyển đi nơi khác. Theo kế hoạch, đoàn làm phim sẽ thực hiện cảnh quay ở khu vực khác vào ngày 24.2 tại xã Tân Hóa.

Người dân địa phương cho hay, chiếc máy bay trực thăng của đoàn làm phim được đưa về khu vực xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch). Một người tham gia bảo vệ chiếc trực thăng cho biết, trực thăng được đưa về đây từ sáng 23.2 và đoàn làm phim thuê lực lượng an ninh địa phương bảo vệ. Đến tối cùng ngày, chiếc trực thăng vẫn đang ở khu vực trên.

Chiếc trực thăng mang số hiệu AS 350 B3, màu đỏ, bên trong có 1 ghế ngồi và một số đồ nghề chuyên dụng. Được biết máy bay được sử dụng cho các cảnh quay trên không vào những ngày sắp đến.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại khu vực của đoàn làm phim:

Đường vào khu vực hồ Yên Phú ngày 23.2 chật kín các xe phục vụ đậu hai bên đường. Ảnh: Lê Phi Long

Lực lượng bảo vệ chốt chặn tại gần khu vực hồ. Ảnh: Lê Phi Long

Hồ Yên Phú chiều 23.2 trời mưa nhẹ với khung cảnh rất đẹp. Ảnh: Lê Phi Long

Đến 17h ngày 23.2, đoàn làm phim đã kết thúc cảnh quay tại hồ Yên Phú. Ảnh: Lê Phi Long

Người dân quan sát từ xa và thích thú chụp ảnh đăng lên Facebook cá nhân

Chiếc máy bay được đoàn làm phim sử dụng đã có mặt tại Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long