Đón đoàn tại sân bay Đồng Hới có lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Quảng Bình. Theo quan sát của PV, trước đó hơn 10 chiếc xe Limousine hạng sang từ Hà Nội về đã chờ sẵn đoàn ở ngoài cửa sân bay. Sau đó, đoàn lên xe và đi thẳng đến trường quay tại huyện Minh Hoá.

Theo thống kê sơ bộ, toàn bộ đoàn làm phim đến từ Hollywood gồm 150 người bao gồm đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, nữ diễn viên chính Brie Larson, nam diễn viên chính Tom Hiddleston và các diễn viên trong phim, bộ phận kỹ thuật… Số thiết bị chuyên dùng trước đó đã được vận chuyện bằng đường bộ với 40 chiếc container và 80 chiếc xe 16 chỗ.

Theo ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Bình, dự kiến đoàn làm phim sẽ thực hiện tại Quảng Bình từ ngày 22 đến 27.2.

Như Lao Động đã thông tin, đến ngày 21.2, công tác chuẩn bị cho các cảnh quay tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã hoàn tất. Theo tìm hiểu của PV, tại Quảng Bình, hãng phim Legendary Pictures (Hollywood) sẽ thực hiện cảnh quay tại 3 địa điểm là thung lũng Chà Nòi (khu vực đèo Đá Đẽo), hồ nước Yên Phú (xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) và khu vực sông suối, hang Chuột (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa). Tuy nhiên địa điểm chính xác vẫn đang là ẩn số vì mọi thông tin cụ thể liên quan đều được đoàn làm phim giữ kín nhằm bảo đảm tính hấp dẫn cho bộ phim “bom tấn” này.

Trước đó, tuyến đường dài khoảng 3km, rộng khoảng 3m dẫn vào khu vực trước hang Chuột đã được đoàn làm phim làm mới. Ngoài ra, một khu vực được san phẳng nhằm phục vụ công tác hậu cần và một khu vực ở trước suối băng qua hang Chuột cũng đã hoàn thành nhằm phục vụ cho các cảnh quay dự kiến sẽ được triển khai tại đây.

Những hình ảnh đầu tiên của đoàn làm phim “King Kong 2” tại Quảng Bình:

Lãnh đạo sở VHTTDL Quảng Bình đón đoàn tại sân bay Đồng Hới. Ảnh: Lê Phi Long
Nữ diễn viên chính Brie Larson. Ảnh: Lê Phi Long

Nam tài tử - diễn viên chính Tom Hiddleston. Ảnh: Lê Phi Long
Nam tài tử - diễn viên chính Tom Hiddleston. Ảnh: Lê Phi Long
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Đồng Hới. Ảnh: Lê Phi Long
Đoàn làm phim sau đó lên những chiếc xe Limousine và đi thẳng đến trường quay tại huyện Minh Hoá. Ảnh: Lê Phi Long