Là một hoạt động truyền thống của Hội âm nhạc Hà Nội nhằm tôn vinh những tác phẩm có giá trị của các tác giả đã có nhiều cống hiến cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, được ghi nhận trong lòng công chúng, đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội” đã diễn ra, tôn vinh các nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trương Ngọc Ninh và Phó Đức Phương.

3 nhân vật chính đã mang đến những câu chuyện xúc động, kể những kỷ niệm vui về một thời trai trẻ, về tình yêu dành cho thủ đô Hà Nội.

3 nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trương Ngọc Ninh và Phó Đức Phương xúc động kể về những kỷ niệm gắn với thủ đô Hà Nội. Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Nguyễn Cường cho biết: “Tôi yêu Hà Nội như tình yêu dành cho cha mẹ. Và có lẽ Hà Nội là thủ đô có nhiều bài hát hay bậc nhất thế giới vì dường như nhạc sĩ nào sáng tác về Hà Nội đều sẽ có bài hay”.

Còn nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cũng kể cho khán giả những kỷ niệm gắn với Hà Nội và ông còn dí dỏm chia sẻ: “Cả ba chúng tôi đều bằng tuổi nhau chơi với nhau vì đều có tình yêu chung sâu đậm dành cho âm nhạc. Ngoài ra anh em chúng tôi còn một điểm giống nhau nữa là ai cũng có hai vợ”.

 Ca sĩ Tùng Dương "phiêu" trên sân khấu. Ảnh: BTC

Ngoài những câu chuyện của các nhạc sĩ, thì các ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Quân, Ban nhạc Anh em, Nhật Thủy đã mang đến cho khán giả những giây phút thật sự lắng đọng trong những giai điệu ngọt ngào

Những bài hát đã có sức lan tỏa trong đời sống âm nhạc của công chúng như “Mãi vẫn là tuổi thơ tôi Hà Nội”, “Biển khát”, “Hạt mưa mùa xuân” (Trương Ngọc Ninh), “Trên đỉnh Phù Vân”, “Chảy đi sông ơi” (Phó Đức Phương) được các giọng ca thể hiện với cảm xúc dạt dào.

 Minh Thu, người tình mới trong âm nhạc của Phó Đức Phương thổi làn gió mới cho 'Không thể và có thể', 'Bài ca thần chim Lạc'. 

Mỹ Linh là điểm nhấn ấn tượng trong đêm nhạc "Tình yêu Hà Nội. Cô thể hiện “Hạt mưa mùa xuân, Biển vàTrên đỉnh Phù Vân gắn liền với tên tuổi các nhạc sĩ. Những ca khúc này đã gắn với tên tuổi của cô một thời. Mỹ Linh hát nồng nàn và vẫn khiến khán giả 'sởn da gà' vì cách xử lý tinh tế, điêu luyện.

 Mỹ Linh xúc động, nhập tâm khi thể hiện các ca khúc về Hà Nội.

XEM CLIP phần trình diễn "BIỂN KHÁT" của MỸ LINH