Theo Mỹ Linh thì sự kiện diễn ra vào trưa 24.5 với điểm nhấn là phần giao lưu văn hóa– nơi Quốc ca Việt Nam và Mỹ sẽ được vang lên (xem video).

"Tôi chỉ hát một mình và hát Quốc ca, không có nhạc nền, không có dàn nhạc. Nhưng đây cũng là một công việc mà một nghệ sĩ như mình phải thấy bình thường để làm cho tốt”- nữ ca sĩ cho biết thêm.

Được biết, ngày 24.5, ông Obama sẽ có sẽ buổi phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tổ chức. Sau đó, sẽ có phần giao lưu văn hóa. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong lịch trình tại Hà Nội của Tổng thống Mỹ trước khi rời tới thăm TPHCM.

 

Trước đó, vào đầu giờ chiều 23.5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ngay sau khi Mỹ tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã có chương trình nghệ thuật chào mừng Tổng thống Obama nhân dịp ông có chuyến công du tới Việt Nam.

Ngoài việc biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam còn đem đến nhạc đồng quê Mỹ, đặc biệt là các bản nhạc đặc trưng và có nguồn gốc xuất xứ ở Hawaii – nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama sinh ra.

Tổng thống Mỹ chụp hình với các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Ảnh:facebook

Tổng thống Mỹ được đánh giá là con người yêu nghệ thuật, cởi mở với giới nghệ sĩ và thường khoe giọng khi có dịp. Năm 2015, trong buổi hòa nhạc tại Nhà Trắng, Obama lại ngẫu hứng hát ca khúc On the Road Again cùng ngôi sao nhạc đồng quê Willie Nelson. Đầu năm 2016,  trong buổi hòa nhạc tại Nhà Trắng tưởng nhớ huyền thoại Ray Charles, Obama cùng các nghệ sĩ nhún nhảy khi Usher hát ca khúc What'd I Say. Khi Usher đưa micro tới gần, Obama vui vẻ hát.

Clip Tổng thống Obama hát cùng các nghệ sĩ: