Phần thi tài năng của Hoa hậu Thế giới - Miss World 2016 diễn ra sáng 27.11 (theo giờ Mỹ). Theo quy định của ban tổ chức, phần thi này sẽ gồm các nội dung: Múa, hát, chơi nhạc cụ hoặc những khả năng đặc biệt, không tính việc làm thơ, vẽ tranh, đóng kịch hoặc diễn độc thoại.

Trước ngày lên đường, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc chia sẻ sẽ trình diễn một tiết mục với đàn bầu - nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Với âm thanh da diết, sâu lắng và trong trẻo, cô mong muốn mang đến một ấn tượng hoàn toàn mới mẻ tại đấu trường nhan sắc này. Khán giả nước nhà cũng nóng lòng chờ đợi phần thể hiện này của Diệu Ngọc.

Tuy nhiên, vào phút chót lại xảy ra sự cố với chiếc đàn bầu nên Diệu Ngọc đành chọn phương án thay thế là bài múa dân gian đương đại do biên đạo Phạm Lịch dàn dựng. Đây là phương án dự phòng mà Hoa khôi Áo dài chuẩn bị từ trước.

Diệu Ngọc nhận được lời khen của BTC sau phần thi tài năng.

Trong phần thi Hoa hậu tài năng, các người đẹp được chia nhóm để tranh tài. Đại diện Việt Nam là thí sinh cuối cùng trong nhóm thứ 1. Diệu Ngọc cho biết ban tổ chức đồng ý để cô trình diễn trọn vẹn tiết mục. Sau khi tiết mục kết thúc, bà Julia Morley - Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Thế giới dành lời khen cho Diệu Ngọc: “Well done” (rất tốt).

Chia sẻ về sự thay đổi bất ngờ, Diệu Ngọc cho biết: "Trước khi sang Mỹ, tôi được biết khi môi trường thay đổi, đặc biệt là khí hậu lạnh thì tiếng đàn cũng có sự thay đổi theo. Chính vì thế, khi đến nơi tôi đã kiểm tra dây đàn thật kĩ để đảm bảo cho tiết mục diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, không rõ do vấn đề gì mà dây đàn lại không phát ra tiếng như mong đợi. Chính vì thế, tôi quyết định chuyển sang thực hiện bài múa cho phần thi Hoa hậu tài năng. Tôi mong mọi người luôn ủng hộ tôi dù ở bất kì phần trình diễn nào". 

Diệu Ngọc hy vọng có được thành tích cao tại phần thi này.

Diệu Ngọc kỳ vọng sẽ có được thành tích tốt trong phần thi Hoa hậu tài năng để tích lũy thêm điểm tổng. Đồng thời, cô cũng cho biết sẽ cố gắng khắc phục sớm trục trặc của chiếc đàn bầu, hy vọng sẽ có cơ hội trình diễn trước ban tổ chức và các thí sinh trong một dịp phù hợp. Hoa khôi luôn mong muốn sẽ quảng bá được nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt đến bạn bè thế giới.

Sau phần thi tài năng, các thí sinh có buổi ghi hình, giới thiệu về bản thân trong khoảng 60 giây. Diệu Ngọc cho biết cô rất tự tin để tiếp tục tham gia các hành trình khác của cuộc thi.