'Say nắng' Chánh Tín

Diễm My trong một lần tái ngộ với Chánh Tín.

Thập niên 1980-90 thế kỷ trước, Diễm My được biết đến với vai trò là người mẫu chụp lịch nổi tiếng Sài Thành. Nhờ gương mặt khả ái, mái tóc dài đen mượt và dáng vẻ sang trọng ấy mà Diễm My bước sang lĩnh vực điện ảnh rất dễ dàng.

Diễm My kể vào năm 1984, khi cô mới 22 tuổi - một diễn viên trẻ chưa nhiều kinh nghiệm nhưng may mắn được đóng chung với diễn viên Chánh Tín - chàng diễn viên đẹp trai, tài năng và hào hoa của làng điện ảnh Việt thời bấy giờ trong phim Hai chị em. Cô rất vui vì khi đó, Chánh Tín chỉ bảo cô rất tận tình. Diễm My- Chánh Tín thời đó được gọi là “vợ chồng” trên màn ảnh bởi cứ hễ có vai nào Chánh Tín đóng người chồng thì chắc chắn, người vợ phải do Diễm My đóng.
“Hồi đó, nhiều khán giả nữ ai mà thấy anh Chánh Tín đóng phim cũng 'điên cuồng' vì anh ấy hết. Tôi thời đó mới có 22 tuổi, còn trẻ, lại mới vào nghề nên không thể nói là không say đắm anh ấy nhưng tôi luôn kiềm chế được mình”, Diễm My trải lòng.
Diễm My cho biết mặc dù say đắm Chánh Tín và điều kiện lúc đó cũng khiến cô có thể gần Chánh Tín hơn (ngày xưa đoàn làm phim đi quay một bộ phim là đi hàng mấy tháng trời, ăn ngủ, sinh hoạt ngay tại đoàn phim cùng nhau) nhưng lúc đó, cứ nghĩ anh đã có gia đình nên trong đầu cô chỉ được phép coi Chánh Tín như anh trai. 

Mối tình kéo dài 2 năm với Thương Tín

Diễm My và Thương Tín trong một cảnh quay

Trong cuốn hồi ký của Thương Tín mới đây, anh kể mình và Diễm My yêu nhautrong khoảng thời gian 2 năm. Họ đến với nhau tình cờ khi đóng chung phim Một người từ nước Mỹ do chính Thương Tín đạo diễn. Trong quá trình làm chung phim, Diễm My và Thương Tín nảy sinh tình cảm.

"Hàng ngày, anh em chúng tôi đi làm phim chung, tôi thường phải gửi xe ở rạp Quốc Thanh trên đường Nguyễn Trãi sau đó mới đi bộ về nhà. Rạp Quốc Thanh đối diện con hẻm nhà Diễm My. Mà hẻm nhà Diễm My bự lắm, lại có sân vô cùng rộng ở phía trước. Tôi là dân làm phim, đi đêm về hôm thường xuyên nên việc gửi xe vô cùng bất tiện. Nhiều bữa thấy tôi đi diễn về quá khuya, Diễm My có vẻ rất xót. Cô nói: 'Thôi anh ở lại ngủ đi, chứ đi bộ về mệt chết!". Cứ vài lần "thôi anh ở lại ngủ đi" như vậy thì tôi và Diễm My chính thức là tình nhân", Thương Tín kể lại trong cuốn sách.
Thế nhưng, chắc tại do duyên số mà cả hai đã không đến được với nhau. Tuy nhiên, khi nhắc về nhau, cả 2 luôn dành cho nhau những lời trân trọng nhất.

Diễm My tâm sự hồi đó, cô và Thương Tín yêu nhau thực sự nhưng do công việc cứ đẩy 2 người phải xa nhau hoài nên dần dần, dù cả hai không ai nói lời chia tay với ai nhưng họ biết rằng, họ đã không thuộc về nhau.

Theo Anh Thư/Vietnamnet