Sáng ngày 5.2, ông Nguyễn Thành Nhân- Trưởng phòng Quản lý, Cục Nghệ thuật biểu diễn- cho biết, cục đã cấp phép phát hành cho đĩa Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2013. Văn bản cấp phép đã được cục chính thức ký ngày 4.2.

“Sau khi được Hội đồng thẩm định, cục trưởng xem lại và phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) biên tập, cắt bỏ toàn bộ những cảnh đối thoại dung tục chuyện phẫu thuật chuyển giới, chuyện “Đẩu pín”, chúng tôi quyết định cấp giấy phép phát hành cho đĩa Táo quân 2013. Chúng tôi mong muốn sản phẩm tinh thần đến với khán giả phải lành mạnh và được thẩm định kỹ càng”- ông Nguyễn Thành Nhân nói.

Táo quân 2013 bị cục "tuýt còi" vì có một số cảnh đối thoại bị cho là phản cảm, dung tục.

Về việc cục có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về việc chương trình Táo quân 2013 tổng duyệt và ghi hình tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô tối 25-27.1.2013 chưa được thẩm định nội dung và cấp phép, ông Nguyễn Thành Nhân cho biết ngày hôm qua, cục đã ra văn bản chính thức với nội dung rõ ràng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nhân từ chối tiết lộ nội dung của văn bản. Theo ông Nhân, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương sẽ thông tin tới báo chí sớm nhất có thể.

Về chương trình Táo quân 2013 phát sóng trên Đài Truyền hình VN trong đêm giao thừa sẽ vẫn diễn ra bình thường, sau khi nhà đài đã biên tập cẩn thận.

“Hiện tại, chúng tôi đang biên tập nội dung vì so với thời lượng ghi hình tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (hơn 200 phút ), chương trình phát sóng chỉ khoảng 100 phút, chưa kể còn phải đan xen một số hình ảnh đồ họa và clip khác mới hoàn thiện một sản phẩm truyền hình. Nhất là với chương trình phát sóng vào tối 30 tết thì những người làm càng phải kỹ lưỡng mọi khâu để chương trình đạt chất lượng nhất”- tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải, người chịu trách nhiệm về nội dung chương trình- đã trả lời phóng viên Dân Trí.

Sự việc Táo quân 2013 bị “tuýt còi” xảy ra từ chiều ngày 30.1, khi Cục Nghệ thuật biểu diễn có văn bản gửi Đài Truyền hình Việt Nam yêu cầu giải trình về nội dung chưa được thẩm định và các buổi ghi hình tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô chưa được cục cấp phép. Theo đó, lãnh đạo cục cũng cho rằng chương trình Táo quân có nhiều đoạn tung hứng phản cảm, chứa đựng nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.


Ngày 1.2, cục cũng gửi văn bản trực tiếp tới Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt nội dung chương trình Táo quân trước khi phát sóng đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ- 2013.

Đồng thời, cục dừng cấp phép phát hành đối với băng đĩa ghi hình Táo quân 2013. Theo ông Nguyễn Đăng Chương, nội dung chương trình cần được biên tập cẩn thận trước khi xuất hiện trước công chúng.
 
Sau khi nhận văn bản giải trình, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình và Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phối hợp chỉnh sửa lại chương trình sao cho phù hợp nhất trước khi ra mắt khán giả cả nước

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình hài được chờ đợi nhất trong năm, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất- ra đời từ 2003. Chương trình năm nay có sự tham gia của những nghệ sĩ quen thuộc, được khán giả yêu thích như Quốc Khánh, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long,  Công Lý, Vân Dung, Chí Trung, Thành Trung… Táo quân 2013 dự kiến phát sóng trên truyền hình vào 20 giờ đêm giao thừa (ngày 9.2).