Trước đây Demi đã bỏ ra không ít công sức để đảm bảo cô luôn có thể sử dụng thuốc ở bất kỳ nơi nào. “Có một vài điều tôi chưa từng đề cập đến trước đây, nhưng với việc sử dụng ma túy của tôi, tôi đã từng giấu thuốc ở bất kỳ đâu tôi có thể lén dùng. Tôi không thể đi đâu quá 30 phút đến một tiếng mà không đem theo thuốc. Tôi thậm chí đã liều lĩnh mang nó lên máy bay” - ngôi sao 21 tuổi tiết lộ.

“Về cơ bản thì tôi đã vận chuyển lậu ma túy” - Demi nói thêm - “Tôi đã đợi đến lúc tất cả mọi người ở khoang hạng nhất ngủ thiếp đi rồi mới lẻn vào phòng tắm để hút. Để làm được như thế quả thực rất khó khăn, vì tôi có một người giám sát ở bên và trông chừng tôi 24/7. Vậy mà tôi vẫn có thể giấu giếm và qua mặt được anh ta”.

Demi Lovato đã phải rời tour diễn “Jonas Brother Live in Concert” và tạm ngừng vai diễn trong bộ phim truyền hình Disney “Sonny With a Chance” để tới điều trị ở trại cai nghiện vào tháng 10.2010. Tại thời điểm đó, cô giải thích rằng mình đi điều trị “các vấn đề về thể chất và tâm lý”. Nhưng trong buổi phỏng vấn này, Demi tiết lộ thời điểm chính xác khi cô nhận ra mình đã chạm đáy vực thẳm.

“Tôi đang trên đường tới sân bay và tôi đã nốc hết một chai Sprite đổ đầy Vodka” - Demi nhớ lại - “Lúc đó là 9 giờ sáng và tôi cần phải lên máy bay để quay trở lại Los Angeles. Tôi đã nôn thốc nôn tháo ra khắp xe và chính lúc đó tôi cảm thấy rằng ‘Không còn vui chút nào khi bạn phải làm điều này một mình’. Tôi đã có rất nhiều sự giúp đỡ nhưng tôi không muốn ai giúp. Tôi thực sự chưa từng nói về những chuyện như thế này trước đây”.

Bà Dianna - mẹ của Demi - kể dù không muốn tin ngay cả khi nhìn thấy những dấu hiệu con bé đang dùng “thuốc”. Không chỉ phải vật lộn với cơn nghiện rượu và ma túy, nữ ca sĩ “Neon Lights” còn phải đối mặt với chứng rối loạn ăn uống khi lên 8, 9 tuổi. Bà Dianna cũng thừa nhận rằng, chứng rối loạn ăn uống của Demi là do ảnh hưởng từ bà. Cả hai mẹ con cùng giúp nhau điều trị và trở nên thân thiết, gần gũi nhau hơn.