Theo Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, trưởng BTC chương trình (ảnh): “Chủ đề của năm nay thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chúng ta với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, đặc biệt là vợ con liệt sĩ”. Trong số các khách mời, đặc biệt có chị Trần Thị Liễu - vợ liệt sĩ Nguyễn Mậu Phong hy sinh năm 1988 tại Gạc Ma, có đại úy CAND Trần Thu Hà - con gái liệt sĩ Trần Đức Thông hy sinh năm 1988 tại Gạc Ma, cháu Nguyễn Tiến Anh - con liệt sĩ Nguyễn Văn An hy sinh khi làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK01, cô giáo Nguyễn Ái Linh (Trường nội trú Nguyễn Viết Xuân - Hà Nội) tận tụy yêu thương nuôi dạy con liệt sĩ...
Trong chương trình giao lưu nghệ thuật này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ trao kết quả giám định AND đợt 23 với danh tính 10 liệt sĩ cho gia đình. Hội cũng quyết định tặng 100 số tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng) cho các gia đình liệt sĩ toàn quốc, trao quà cho 64 gia đình liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma và 10 suất học bổng cho con liệt sĩ bộ đội hải quân.

Ông Nguyễn Hùng Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam - nói: “Hội đã giám định AND được 400 ca, với 22 đợt. Kinh phí thực hiện khoảng 4 tỉ đồng huy động từ doanh nghiệp, các tổ chức xã hội. Hiện vẫn còn khoảng 200.000 liệt sĩ chưa xác định thông tin, 300 ngàn bộ hài cốt chưa xác định được tên. Chúng tôi cùng các cơ quan chức năng khác tiếp tục thực hiện công việc giám định dù gặp nhiều khó khăn. 

Riêng với những liệt sĩ ở Gạc Ma, việc xác định mẫu thân nhân gia đình trên đất liền đã xong. Việc tìm hài cốt liệt sĩ trên biển gặp nhiều trở ngại, nhưng chúng tôi quyết tâm làm, tìm được đến đâu khớp nối đến đó. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách để đưa anh em của mình về đất liền để được đoàn tụ gia đình”.

Đêm giao lưu, khán giả sẽ được thưởng thức một số ca khúc về tổ quốc, quê hương, đồng đội, tri ân các liệt sĩ do các ca sĩ Trọng Tấn, Huyền Trang, Hồng Hạnh... thế hiện. Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trọn vẹn nghĩa tình” được Ngân hàng nhà nước và Báo Quân đội nhân dân phối hợp thực hiện, được truyền trực tiếp trên VTV2 và kênh Quốc phòng Việt Nam.