“Tất cả mọi đối tượng trong độ tuổi từ 20-35 và có thể nói được tiếng Việt” đều được tham dự chương trình Người giấu mặt. Không cần khả năng ca hát, nhảy múa hay nấu ăn, cũng không cần sắc vóc nổi bật hay gương mặt xinh đẹp. Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà Người giấu mặt tìm kiếm là sự chân thật: Chân thật với bản thân, với cảm xúc và cá tính của chính mình.

Tiêu chí đó được thể hiện ngay ở mục đăng ký về giới tính, bên cạnh 2 lựa chọn nam và nữ, các ứng viên hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn đồng tính nam, đồng tính nữ,  song tính hay bí mật. Điều này cho thấy chương trình tôn trọng sự đa dạng của người tham gia cũng như đề cao sự độc đáo của từng cá tính một.

Dù bạn hiền lành, khép kín hay hòa đồng, cởi mở; dù bạn điềm tĩnh, trầm lắng hay dễ kích động, nóng nảy; chỉ cần bạn nhận thức được sự khác biệt trong mình, tự tin thuyết phục người khác bằng cá tính đó, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành một thành viên được chọn vào sống trong ngôi nhà của Người giấu mặt.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đề cao sự chủ động, thẳng thắn và dám chia sẻ những cảm xúc thật, khía cạnh thật trong mỗi con người. – Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn của Người giấu mặt ''bật mí'': “Người Việt Nam chúng ta còn rất thụ động và ngại chia sẻ, thế nên chúng tôi mong chờ các bạn tham gia chương trình này sẽ là những người trẻ, dám bộc lộ cảm xúc thật và tự tin thể hiện cá tính của mình”.

Điểm hấp dẫn nhất của Người giấu mặt đó chính là 12 thí sinh được lựa chọn sẽ phải sống chung tại ngôi nhà biệt lập trong suốt 65 ngày, không điện thoại, Internet, sách báo, radio, hay bất kỳ phương tiện giải trí nào, họ bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng chia sẻ: “Trong 1 phút, các bạn chỉ cần cố gắng để thể hiện bản thân mình một cách cô đọng để chúng tôi biết đến các bạn là ai và chỉ cần cho chúng tôi thấy được các bạn là một người hấp dẫn, có thể thu hút được sự chú ý của người khác và sẵn sàng chia sẻ những cảm xúc, những điều riêng tư nhất với mọi người xung quanh”.

Vòng tuyển chọn lưu động trên toàn quốc sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 8.9.2013 với địa điểm đầu tiên là Nha Trang và Đà Nẵng.