Lễ trao giải LHP Quốc tế Đông Nam Á 2017 (AIFFA 2017) diễn ra tối 6.5 tại Malaysia có sự xuất hiện của nhiều diễn viên nổi tiếng, đặc biệt là ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong vai trò khách mời danh dự.
Chân Tử Đan là khách mời danh dự tại Lễ trao giải AIFFA năm nay. Ảnh: zing.

Tại LHP, bộ phim Việt Nam "Đảo của dân ngụ cư" do Hồng Ánh đạo diễn đã lập kỷ lục khi nhận được tới 8 đề cử ở các hạng mục quan trọng, gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất; Giám đốc hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất; Kịch bản xuất sắc nhất; Dựng phim xuất sắc nhất.

Đạo diễn Hồng Ánh và hai diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước tại lễ trao giải. Ảnh: AIFFA 2017.
Trong đêm trao giải, "Đảo của dân ngụ cư" đã xuất sắc giành giải thưởng lớn Phim hay nhất sau khi vượt qua 4 đề cử còn lại, gồm 2 phim của Philippines và 2 phim của Indonesia.
NSND Lý Thái Dũng cũng giành được giải Đạo diễn hình ảnh xuất sắc và Phạm Hồng Phước được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
Phạm Hồng Phước giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Ảnh: zing.
"Đảo của dân ngụ cư" được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Đỗ Phước Tiến, là bức tranh đẹp và ám ảnh về hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, phác họa sinh động văn hóa Việt lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và sắc màu. Dàn diễn viên chính của phim là những gương mặt trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, cùng với sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…

Video: Đoàn làm phim "Đảo của dân ngụ cư" nhận giải Phim hay nhất AIFFA 2017:

Sau AIFFA 2017, "Đảo của dân ngụ cư" sẽ tham gia các sự kiện chính thức trong khuôn khổ của LHP Cannes, đặc biệt là buổi trình chiếu ở Vietnam Night vào ngày 20.5. Tiếp đó, đoàn làm phim sẽ có mặt tại Tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23-25.5.
Dự kiến "Đảo của dân ngụ cư" sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào mùa thu năm nay.