Trong tập 7 Gương mặt thân quen 2016, khán giả đã được xem những màn hóa thân ấn tượng của Hà Thúy Anh thành Beyonce với ca khúc Listen, Bạch Công Khanh hóa thân Quốc Đại với Tương tư cô ca sĩ, Đỗ Duy Nam hóa thân Khánh Ly với Cát bụi, Võ Hạ Trâm hóa thân Shakira với Ojos Asi và Phan Ngọc Luân hóa thân Nicki Minaj với Super Bass.

Nhắc đến Hà Thúy Anh tại Gương mặt thân quen 2016, rất nhiều khán giả sẽ ấn tượng với phần trình diễn giống hệt nữ ca sĩ Phương Thanh từ ngoại hình cho đến giọng hát. Tuy nhiên, may mắn vẫn chưa mỉm cười với cô khi trải qua 6 tuần thi, cô vẫn chưa một lần chiến thắng.

 Hà Thúy Anh hóa thân thành 

Beyonce.

Trong liveshow 7, Hà Thúy Anh phải hóa thân thành nữ ca sĩ Beyonce. Điều đặc biệt ở Beyonce chính là cách đập đập micro lúc hát. Thúy Anh cười vui vẻ khi tâm sự: “Trong lúc luyện tập, em phải rất kiên nhẫn để tập được nhịp đập ăn khớp không làm mất chữ trong tiết mục biểu diễn. Và nét mặt kiêu sa của cô ca sĩ này khi biểu diễn cũng khiến em nhiều chỉ muốn đánh bể gương khi nhìn vào đó lúc tập luyện”.

Đặc biệt, Hà Thúy Anh còn chọn hát ca khúc rất khó là “Listen” để hát về R&B về luyến láy rồi đổi khóa giữa. Nhưng cô đã khiến ban giám khảo bất ngờ vì phần trình diễn quá xuất sắc.Hà Thúy Anh đã rất xúc động và rơi nước mắt khi nhận những lời khen của ban giám khảo.

 “Thực sự chúc mừng Thúy Anh. Một bài hát khó, phải có nhiều kỹ thuật mới hát được và em đã hát đầy cảm xúc, tròn trịa từ đầu đến cuối.Thật ra phần phục trang và make up của em cũng rất giống Beyonce”- Mỹ Linh dành lời khen cho Hà Thúy Anh

Giám khảo Hoài Linh cũng hết lời khen và cho rằng Hà Thúy Anh sẽ là đối thủ đáng gờm của các thí sinh còn lại, vì tiết mục của cô quá xuất sắc.

Trong show thứ 7, với màn nhập vai nữ ca sĩ Beyonce đầy thuyết phục qua ca khúc cực khó "Listen", Hà Thúy Anh đã lần đầu "ẵm" 100 triệu đồng.

Hà Thúy Anh giành giải nhất tuần. 
Võ Hạ Trâm hóa thân thành Shakira với ‘Ojos Asi’. So với tiết mục đêm thi thứ sáu thì với tiết mục này, Hạ Trâm đã hoàn toàn thả lỏng trong suốt quá trình luyện tập để đẩy sự quyến rũ lên cao nhất. Giám khảo Mỹ Linh bất ngờ vì Võ Hạ Trâm lộng lẫy, rực rỡ trong vũ điệu nồng nhiệt. ‘Nếu mà soi lắm thì cô Shakira có những từ đưa lên trên mũi, và có những luyến láy hạt hạt, chỉ còn tý nữa thôi thành Shakira rồi’. 
Đỗ Duy Nam hóa thân thành Khánh Ly với ‘Cát bụi’. Đỗ Duy Nam khá thoải mái với phần trình diễn trong show này mặc dù anh phải hóa thân thành một nữ ca sĩ có chất giọng vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên phần hóa thân của Đỗ Duy Nam chưa được như mọi người kỳ vọng. Khi được ca sĩ Mỹ Linh nhận xét rằng phần biểu diễn của anh làm cô buồn cười thì Duy Nam lém lỉnh trả lời: ‘Đỉnh cao của nỗi đau là sự buồn cười’. Các giám khảo đều đánh giá cao tính giải trí trong tiết mục của Duy Nam.

 

 Hòa Minzy hóa thân thành Sơn Tùng M-TP với ‘Buông đôi tay nhau ra’. Sau màn hóa thân thành Lam Trường nhận được nhiều lời góp ý, Hòa Minzy quyết tâm phải có một sự đột phá với nhân vật lựa chọn lần này. Cô phải tập bắt chước những cử chỉ rất đặc trưng của Sơn Tùng như trề môi, nhảy với sự kết hợp của chân và tay dứt khoát và nhất là vẻ mặt kiêu kiêu nhưng vẫn rất đáng yêu của chàng ca sĩ. Mỹ Linh cho rằng, càng vào sâu Hòa Minzy càng thể hiện được năng khiếu của mình và cô đã nghiên cứu kỹ để bắt chước ra được phong cách rất khó của Sơn Tùng.
 Bạch Công Khanh hóa thân thành Quốc Đại với ‘Tương tư nàng ca sĩ’. Giám khảo Đức Huy chia sẻ, anh biết Bạch Công Khanh rất là tài năng nhưng không ngờ anh lại hát đúng nốt, nhảy nhịp nhàng như vậy. Nam ca sĩ giữ được giọng của Quốc Đại phát ra từ hốc trên của hàm răng đẩy ra và cái luyến láy quá thành công. Giám khảo Mỹ Linh cũng đồng quan điểm: ‘Tôi ngồi đây ngày càng thấu hiểu và kính phục các thí sinh dự thi Gương mặt thân quen. Tôi thấy giai điệu nó lên xuống mà bạn phải nhớ cả các động tác nữa, phải sử dụng nhiều kỹ năng trong một bài hát, một khoảng thời gian. Tôi nghĩ đầu bạn rất hay nên tôi muốn khen bạn, bạn rất giỏi”.
 Phan Ngọc Luân hóa thân thành Nicki Minaj với ‘Super bass’. Anh đã mang đến một màn trình diễn hết sức vui nhộn trên sân khấu với màn hóa trang có phần làm quá về vòng ba quá khổ hơn cả phiên bản chính.