Nghệ sĩ Chí Tài nổi tiếng với khán giả Việt Nam,được yêu mến với vai trò diễn viên hài, là ‘cặp bài trùng’ với Hoài Linh trên sân khấu hài hiện nay. Nhưng trước khi đến với nghiệp diễn, Chí Tài từng là một nhạc sĩ và là trưởng một ban nhạc đắt show tại Sài Gòn và hải ngoại từ những năm 1978.

Bên cạnh đó, anh còn sở hữu phòng thu riêng tại hải ngoại, chuyên làm đĩa cho những ca sĩ nổi tiếng một thời như Ý Lan, Khánh Hà, Thanh Tuyền… Thế rồi, bỗng dưng người ta biết tới một Chí Tài với vai trò là một diễn viên hài kịch. Với vẻ mặt "kỳ kỳ, ngu ngơ”, Chí Tài đã làm nên màu sắc riêng giữa những cây hài nổi tiếng khắp trong Nam , ngoài Bắc hiện nay.

Chí Tài hiện cũng là một trong những nghệ sĩ đắt show trên các sân khấu hài, cũng như liên tiếp xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình dịp cuối tuần. Mới đây, anh  còn nhận lời ngồi ghế nóng chương trình The Winner Is trong vòng tái đấu của 6 thí sinh ở bảng “Ca sĩ mới”.

Chí Tài là một trong những nghệ sĩ có nét duyên ngầm trên sân khấu hài. 

Chia sẻ với chương trình, anh khẳng định trái với hình ảnh có thể gọi là ‘khờ khạo’ trên sân khấu hài, anh rất khó tính trong âm nhạc. Anh luôn đòi hỏi người ca sĩ phải hội đủ các yếu tố kỹ thuật thanh nhạc vững vàng, diễn xuất nhập tâm với bài hát dự thi và có ngoại hình duyên sân khấu. Chí Tài cũng đánh giá, trong thị trường âm nhạc hiện nay, nổi lên rất nhiều ca sĩ trẻ tài năng và người anh ái mộ nhất là Sơn Tùng M-TP.

Về lý do của việc này, Chí Tài cho rằng không phải ai cũng có khả năng vừa sáng tác, vừa hát, mà bài nào cũng được khán giả đón nhận và trở thành hit như vậy.

“Tôi thích nhiều dòng nhạc từ quê hương, trữ tình, rock, nhạc trẻ và cũng thích nhiều ca sĩ. Đối với tôi, mỗi người ca sĩ có một nét hay riêng và rất khó để chọn ra người tôi thích nhất. Tôi cũng ái mộ Sơn Tùng M-TP lắm, mặc dù cậu ấy hát nhiều khi tôi không nghe kịp, nó nhanh quá. Tôi có lấy nhạc của cậu ấy để dùng trong các tiểu phẩm hài. Khán giả nghe hai câu là vỗ tay rần rần. Tôi hát rất nghiêm túc, không hề diễn. Sự nghiêm túc đó khiến những người ái mộ Sơn Tùng nhận ra tôi không phải đem cậu ấy ra để giễu cợt mà tôi quý trọng vô cùng nên mới sử dụng nhạc của cậu ấy để hát” – Chí Tài chia sẻ.

 Chí Tài cho biết rất yêu thích Sơn Tùng M-TP.

Ngoài Sơn Tùng, nam danh hài cũng cho biết yêu thích cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vì khi lên sân khấu, Mr Đàm khác hẳn lúc bình thường, hát như có người nhập, say sưa và không biết mệt là gì.

Chia sẻ cảm giác khi lần ngồi ghế nóng trong cuộc thi ca nhạc Tôi là người chiến thắng diễn ra tối 22.8 tới, Chí Tài cho biết mình rất tự tin vào khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như nhạc lý của mình. Anh cũng cho hay mình sẽ chấm thi rất chặt và đòi hỏi cao ở thí sinh, nên chỉ sợ thẳng tính quá thì thí sinh, khán giả, người nhà sẽ không thích.

 Trong bảng Ca sĩ mới 2, Khởi My sẽ khuấy động chương trình với những bản hit của mình.

Đêm thi tới,  6 thí sinh bảng ‘Ca sĩ mới 2’ - Phương Thủy, Vũ Nhân, Bảo Kun, Hải Vy, Tố My và Mỹ Long sẽ tái đấu để giành suất đi tiếp. Bên cạnh đó, danh hài Chí Tài lần đầu tiên đảm đương vị trí thủ lĩnh ghế nóng của chương trình, với những lời nhận xét, góp ý thẳng thắn hứa hẹn sẽ mang đến những tình huống kịch tính cho chương trình. Nữ ca sĩ có lượt tương tác cao nhất trên mạng xã hội - Khởi My cũng sẽ đem bài hit của mình khuấy động sân khấu Tôi là người chiến thắng tuần này.

Clip Danh hài Chí Tài trổ tài đàn, hát (Nguồn clip Tuấn Nguyễn):