Đã có rất nhiều phương tiện truyền thông và các bài viết nói về hiện tượng hâm mộ quá khích của các bạn trẻ đối với đối tượng là những ca sĩ, diễn viên.nổi tiếng, hay còn gọi cách khác là fan cuồng. Cụm từ fan hâm mộ không phải mới xuất hiện nhưng càng ngày càng có những biến tướng đáng lo ngại, khi các fan hâm mộ vì sự yêu thích cuồng nhiệt mà sẵn sàng xảy ra những trận khẩu chiến, thậm chí dung gậy gộc đánh nhau để bảo vệ thần tượng của mình.

Gần đây nhất khi làn sóng Kpop du nhập ào ạt vào Việt Nam , thu hút đông đảo các đối tượng bạn trẻ hâm mộ thì vấn đề fan cuồng càng trở nên trầm trọng, sẵn sàng túc trực tại sân bay đến nửa đêm, khóc lóc khi  nhìn thấy thần tượng qua lưu diễn, bất chấp nguy hiểm để chạy theo xe chở thần tượng …thậm chí lệch lạc hơn, có những bạn trẻ, tự nhận mình là fan cuồng, đã sử dụng mạng xã hội như một phương tiện để công kích bất cứ ai động chạm đến thần tượng của họ, thậm chí đó là bố mẹ..

Ca sĩ Đan Trường lần đầu tiên chia sẻ trên truyền hình về những kỉ niệm, những câu chuyện liên quan đến chính những fan hâm mộ của anh…trong đó cũng có những fan cuồng đã từng làm anh sợ đến…toát mồ hôi và phải nhờ đến sự giúp sức của cả .. bác sĩ và công an. Chương trình Mỗi tuần một chuyện – Đối thoại với Lê Hoàng, chủ đề fan cuồng sẽ phát sóng vào lúc 11h30 ngày 21.4  trên kênh VTV1.