Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân trong suốt hơn 10 năm qua đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả cả nước mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, sau khi chương trình Táo quân 2015 kết thúc, xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng, đây là năm cuối cùng Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình này.

Trong khi Tết Bính Thân đang tới gần, rất nhiều khán giả bày tỏ sự quan tâm tới chương trình Táo quân. Tuy nhiên, mọi thông tin về chương trình đều được nhà đài giấu kín.

Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ trên trang cá nhân rất ngắn gọn: "Sự kiện trọng đại: Các Táo đầy đủ và quyết tâm năm nay sẽ "bay" để đáp ứng với tình yêu của các bạn...Ok?".

Vẫn những gương mặt cũ họp bàn sản xuất Táo quân. 

Trong hình ảnh Chí Trung đăng tải, có thể thấy sự góp mặt của đạo diễn Đỗ Thanh Hải -đạo diễn các chương trình Táo quân trong nhiều năm nay, đạo diễn Khải Anh, danh hài Xuân Bắc, danh hài Quốc Khánh, danh hài Công Lý, danh hài Vân Dung, danh hài Quang Thắng,...  Đây đều là những gương mặt quen thuộc trong những chương trình Táo quân trước đó.

"Ngọc Hoàng"  Quốc Khánh.
Nghệ sĩ Công Lý đã sẵn sàng thức đêm để làm Táo quân 2016.
Quang Thắng 

Chưa rõ thông tin Chí Trung đưa ra xác thực tới đâu nhưng cũng giống như thông lệ hàng năm đây chính là thời điểm ê-kíp làm Táo Quân gặp gỡ, bàn bạc kịch bản chương trình. Nếu thông tin Chí Trung chia sẻ là chính xác thì Táo Quân 2016 sẽ vẫn tiếp tục là món ăn tinh thần cho khán giả vào đêm Giao thừa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện các nghệ sĩ đã nhận được lời mời tham gia và đang lên kế hoạch tập dượt. Nhưng năm nay, cả kịch bản chương trình, lịch tập của các nghệ sĩ cũng sẽ được giữ bí mật.

Trước đó, Táo quân 2015 đã vướng phải những ồn ào. Mở đầu là thông tin Táo quân bị cấm diễn, rồi sau là màn “đối đáp”  của đơn vị sản xuất với cơ quan chức năng. Cục NTBD đã gửi văn bản mang tính nhắc nhở tới Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC). Nội dung văn bản ghi rõ, dù đã gần đến ngày ghi hình và phát sóng, nhưng phía VFC vẫn chưa nộp hồ sơ xin cấp phép biểu diễn cho Táo quân 2015 và đề nghị đơn vị sản xuất phải gấp rút gửi nội dung chương trình để cơ quan chức năng kiểm duyệt, tránh để xảy ra sai sót, những nội dung phản cảm, dung tục lên sóng truyền hình như một vài năm trước.

Đáp lại văn bản này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Tổng đạo diễn Táo quân 2015 cho rằng văn bản này “thừa” và sự nhắc nhở của Cục NTBD là “nhiệt tình” quá mức. Bên cạnh đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho rằng VFC không có nghĩa vụ phải gửi nội dung để Cục NTBD kiểm duyệt và khẳng định không có chuyện Táo quân bị cấm diễn và trách nhiệm với khán giả thuộc về  Đài Truyền hình Việt Nam.

Cũng bắt đầu từ năm 2015, ê kip sản xuất Táo quân sẽ không ghi hình ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô như mọi năm  mà sẽ thực hiện ở ngay trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam. Chính vì vậy mọi thông tin, hình ảnh về chương trình đều được giữ bí mật, mà chỉ được chia sẻ nhỏ giọt thông qua trang cá nhân của một số nghệ sĩ tham gia dàn dựng.

Xem lại clip Táo quân những năm trước: