Đàm Vĩnh Hưng cho biết, từ khi học cấp 2, mặc dù chưa biết nhạc sĩ Thanh Tùng là ai nhưng anh đã được nghe các ca khúc của ông như Câu chuyện nhỏ của tôi do ca sĩ Thanh Hoa hát hay Lời tỏ tình của mùa xuân qua giọng hát của ca sĩ Ngọc Bích...
 
Khi mới chập chững bước vào nghề hát, vì không muốn bị trùng lắp với các ca sĩ khác nên anh đã bắt đầu tìm đến những bài nhạc ít người hát của nhạc sĩ Thanh Tùng ở thời điểm đó để biểu diễn như: Một mình, Tình không biên giới, Vĩnh biệt mùa hè…
 
Sau khi nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời, Mr Đàm tham gia các đêm nhạc tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa. Mỗi khi xuất hiện tại các phòng trà, anh cũng chọn thể hiện một số bài của Thanh Tùng và rất được khán giả yêu thích, liên tục yêu cầu.
 C
ùng với sự ngưỡng mộ, tưởng nhớ người nhạc sĩ, anh quyết định thu âm và phát hành album “Tình không biên giới” với các sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng nhân 100 ngày mất của ông.
 G
iọng ca "Say tình" cho biết dự án lần này không để kinh doanh mà là món quà anh muốn gửi tặng những khán giả yêu nhạc Thanh Tùng.
 
Mặc dù gia tài ca khúc của vị nhạc sỹ tài hoa có rất nhiều ca khúc hay nhưng Mr Đàm chỉ chọn đúng 5 ca khúc gắn liền với quãng thời gian “đi hát lót” của mình.
Đồng thời, đó cũng là các ca khúc Mr Đàm yêu thích và được người yêu nhạc Thanh Tùng thuộc nằm lòng. 
 
 “Cảm xúc hát lại những bài này sau 16 năm rất là thú vị!” – Mr Đàm nhấn mạnh.