Ngôi sao Châu Á Hàn Quốc là một trong những giải thưởng danh tiếng tại Hàn Quốc, từng có thâm niên 22 năm tổ chức và đây cũng là năm đầu tiên chương trình mở rộng phạm vi trao giải ngoài Hàn Quốc để vinh danh, nhìn nhận những thành tựu của các nghệ sĩ khác trong khu vực như Việt Nam, Thái Lan,…

Chương trình được Bộ Văn hóa Giải trí Hàn Quốc, cùng Hiệp hội người mẫu Châu Á và công ty sự kiện EMN phối hợp tổ chức. Dự kiến lễ trao giải sẽ được diễn ra vào lúc 4h chiều (giờ Hàn Quốc) vào ngày 26.11 tới và được truyền hình trực tiếp trên kênh KBS.

Và Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này. Cùng nhận giải thưởng còn có nhiều tên tuổi đến từ các quốc gia khác nhau, như Tony Jaa – ngôi sao được mệnh danh là “Lý Tiểu Long đến từ Thái Lan, hay diễn viên Watanabe Ken (diễn viên phim The Last Samurai, Godzilla,…). 

"Lúc này tôi đang cảm thấy rất bất ngờ, sung sướng và vô cùng hạnh phúc. Tôi muốn gửi lời tri ân đến khán giả của mình, những kiều bào xa xôi đã âm thầm ủng hộ, yêu mến tôi và cả những người hâm mộ tại Việt Nam đã luôn sẵn sàng đồng hành trong mọi bước đi của Đàm Vĩnh Hưng" - Mr Đàm chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng.

Theo đại diện phía Hàn Quốc - ông Lee Sun Ki thì lý do Đàm Vĩnh Hưng nhận được giải thưởng này là vì anh là nghệ sĩ được đông đảo kiều bào Việt Nam, những người hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc yêu mến, trong suốt hơn 20 năm ca hát, anh ấy còn đạt được rất nhiều thành tựu về nghệ thuật cũng như thường xuyên thực hiện các công tác thiện nguyện, giúp ích cho xã hội.