Trong tập 5 Giọng hát Việt, cũng là tập cuối cùng trước khi thí sinh bước vào vòng đấu loại trực tiếp, đã xuất hiện những giọng hát như “cơn bão” làm chao đảo hàng ghế nóng: Đó là giọng hát đẹp đầy nội lực của cô gái hát vì mẹ; Là chất giọng trầm ấm trái ngược tuổi đời của chàng trai đến từ Nghệ An; Là tiếng ca làm khó và thách thức Ban giám khảo; Là sự nội lực của của chàng trai luôn tự ti với bản thân mình hay là tiếng hát khiến các Huấn luyện viên phải nhún nhảy… 11 thí sinh, 11 màu sắc khác nhau đã khiến các Huấn luyện viên phải đau đầu để giành giật, lôi kéo.

 

Và một thí sinh để lại ấn tượng nhất trong vòng giấu mặt, khi hội đủ các yếu tố: Từ thăng hoa với giọng hát đẹp của thí sinh, hài hước với phần “dụ” của ban giám khảo và kéo theo không ít tình huống dở khóc, dở cười đã xảy ra.

Chàng trai 18 tuổi đến từ Hà Nội, Nguyễn Đức Phúc là người khá tự tin và nhút nhát. Em không thể giữ bình tĩnh khi đứng trước đám đông, mỗi lần như vậy Đức Phúc chọn cách không ngừng đung đưa người. Tuy vậy khi hát, thí sinh lại trở thành một con người khác. Vậy mới có chuyện, khi nghe Phúc hát I’m not the only one, 4 huấn luyện viên phải bám chặt ghế và phải xoay lại vì quá thuyết phục, quá cảm xúc.

CLIP PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA NGUYỄN ĐỨC PHÚC:

Nhưng khi thấy Phúc rụt rè, run rẩy khi kết thúc phần trình diễn, các giám khảo đều ngạc nhiên. Và chàng trai trẻ này đã vô tình trở thành nạn nhân cho màn "bắt nạt" đáng yêu của cả 4 huấn luyện viên để đưa được thí sinh tiềm năng này về đội của mình.

Nguyễn Đức Phúc đã chọn về đội Mỹ Tâm. 

Đặc biệt, khi HLV Tuấn Hưng hỏi em hay hát bài gì của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì Đức Phúc trả lời ngay: “Dạ, em hay hát bài Nắm lấy tay anh”, khiến cả khán phòng cười ồ lên vì đây thực ra là bản hit nổi tiếng của… Tuấn Hưng.

 

 Đàm Vĩnh Hưng đau khổ vì thí sinh nhớ nhầm bài "Nắm lấy tay anh" là của mình.

Trước câu trả lời này, Đàm Vĩnh Hưng đau đớn kêu trời, rồi quỳ xuống đập đầu xuống đất, vào ghế nóng khiến khán giả cười ầm, còn thí sinh thì lúng túng không hiểu vì sao.

Đây có lẽ phần ứng xử hài hước nhất của GHV từ tập đầu đến giờ.