Đây là lần thứ 2 nhóm múa Battery Dance đến Việt Nam (lần đầu vào năm 1995) với tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ. Nhóm múa đã tới biểu diễn tại hơn 65 quốc gia.

Ngày 12.10.2015, nhóm Battery Dance đã tới Hà Nội. Tại đây, các thành viên của Battery Dance sẽ tiến hành một số chương trình “Kết nối bằng vũ đạo”, biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 19.10 và kết thúc chuyến thăm Việt Nam bằng buổi diễn tại Trường Múa Việt Nam tối 20.10.

Trước đó, nhóm  ballet Battery Dance đã có 10 ngày dừng chân tại TP.Huế để biểu diễn và giao lưu nghề nghiệp với các nghệ sĩ và thanh niên ở đất cố đô.

Với nghệ sĩ Kenny G, ông đã làm say mê hàng triệu khán, thính giả trên toàn thế giới trong nhiều thập niên, đã bán được hơn 75 triệu đĩa nhạc. “Ông là một nghệ sĩ được ưa chuộng nhất của mọi thời đại” - Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius giới thiệu về ông.

Trong chuyến lưu diễn Châu Á lần này, ông đã tới Việt Nam và biểu diễn ở tối 13.10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong chương trình “Live in Concert by VPBank”, do IB Group tổ chức.

“Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều nghệ sĩ Mỹ hơn nữa đến Việt Nam, không chỉ để giới thiệu và chia sẻ văn hóa Mỹ với người Việt Nam mà còn để giúp xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau” -  Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius nói.

 
Nghệ sĩ Kenny G có mái tóc bờm xoăn rất độc đáo. Ảnh: L.Q.V 
Ông luôn nở nui cười tươi trong cuộc trò chuyện. Ảnh: L.Q.V 
Nghệ sĩ Kenny G và một số thành viên của nhóm ballet Battery Dance giao lưu với báo giới Việt Nam. Ảnh: L.Q.V
 Nghệ sĩ Kenny G trình tấu một đoạn nhạc trữ tình. Ảnh: L.Q.V