Tối 11.12, đêm nhạc Tình nghệ sĩ 5 do Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên cùng các ca sĩ Thanh Thảo, Quang Linh, Phan Đinh Tùng, Uyên Linh… tham gia trình diễn, đã thu về số tiền 342,5 triệu đồng. BTC đã chia sẻ cho nhạc sĩ Trần Lập 100 triệu đồng, Kim Loan The voive số tiền 50 triệu. Phần còn lại được các nghệ sĩ chuyển đến các trường hợp khó khăn khác.

“Tôi rất xúc động vì tình cảm của anh chị em nghệ sĩ và khán giả Sài Gòn dành cho mình. Khi gặp bệnh tật, khó khăn thì ai cũng cần giúp đỡ, hỗ trợ. Nhưng trong thời điểm này, tôi rất thoải mái có thể chăm lo cho bản thân mình trong chặng đường phía trước. Tôi xin được nhận món quà rất ý nghĩa này nhưng nhờ ban tổ chức trao lại cho Kim Loan vì lúc này, chị ấy cần hơn tôi” - Trần Lập chia sẻ. Thầy trò Trần Lập và Kim Loan cùng phát hiện bị ung thư trong thời gian qua. Trần Lập đã phẫu thuật cắt bỏ khối u trực tràng và đang trong giai đoạn xạ trị. Trong khi đó, ngoài ung thư gan, Kim Loan còn mắc chứng tiểu đường, huyết áp… Do kinh tế khó khăn, đã có lúc chị bị bệnh viện trả về vì thiếu tiền điều trị.

Trước đó, vào cuối tháng 9, Đàm Vĩnh Hưng cũng tổ chức đêm nhạc từ thiện giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh ung thư, với sự giúp đỡ của Trường Giang, Lệ Quyên, Quang Linh. Đêm nhạc thu về gần 200 triệu đồng và số tiền này đã được chuyển đến tận tay nhạc sĩ.

Cũng trong tháng 9, nghệ sĩ Minh Béo tổ chức đêm nhạc ủng hộ diễn viên Hoàng Lan. Trời mưa, đêm nhạc vắng khách, không kìm được, anh đã bật khóc. Thấy vậy, nhiều ca sĩ, diễn viên tham gia chương trình không nhận đồng cát sê nào và thậm chí, còn kêu gọi khán giả giúp đỡ. Khỏi nói chị Hoàng Lan đã xúc động thế nào khi nhận món quà 78 triệu đồng từ đồng nghiệp và khán giả.

Có những đêm nhạc, nghệ sĩ còn đem tranh ảnh, trang phục biểu diễn của họ ra bán đấu giá, để có thể thu về nhiều hơn, kịp giúp đỡ những đồng nghiệp khó khăn. Trong đêm nhạc “Tình nghệ sĩ 1” năm ngoái, Lệ Quyên bán đấu giá chiếc đầm của cô 30 triệu đồng, Trấn Thành bán tranh có chữ ký nghệ sĩ được 20 triệu… 300 triệu đồng thu được đêm đó đã được chuyển đến Duy Nhân (200 triệu đồng), nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý (50 triệu đồng), nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân (35 triệu đồng) và nghệ sĩ kịch nói Long Hải (15 triệu đồng).

Câu chuyện về “Tình nghệ sĩ” sẽ còn được nhiều người viết tiếp, có thể thay đổi phần nào hình ảnh của một số người nổi tiếng.