>> Vietnam's Next Top Model cũng dàn xếp kết quả?
>> "Chân dài Việt" sexy với… mèo

>> Top Model: Gương mặt sáng giá đang lép vế?

>> Nhiều trò nhảm trong VN’s Next Top Model
>> "Cô giáo" Xuân Lan và bài học catwalk đầy căng thẳng 

Đúng như phiên bản Next Top Model toàn cầu, tập thay đổi diện mạo – makeover luôn được khán giả truyền hình chờ đợi nhiều nhất, bởi đó là tập đánh dấu sự “lột xác” của các thí sinh để bước vào chặng hành trình mới với những bài học nâng cao và những thử thách ngày càng cam go hơn, sẵn sàng tiến gần hơn tới ngôi vị quán quân duy nhất của cuộc thi.

Có lẽ mùa giải năm nay, khán giả không phải chứng kiến cảnh nhếch nhác và lúc nào cũng ướt át mồ hôi của Lê Thúy, không có cái vẻ quê kệch của Lê Thị Phương… nên khiến sự thay đổi của top 13 không làm cho họ được "lột xác".

Dù vậy, không thể phủ nhận 13 cô gái đã sang lên vài "chân kính" và toát ra một khí chất của những top model thật sự.

Để các thí sinh thấy được sức mạnh của việc thay đổi diện mạo, siêu mẫu Xuân Lan và giám đốc sáng tạo Nam Trung đã “mạnh tay” hóa thân thành những người có ngoại hình hoàn toàn khác. Nếu như Xuân Lan xuất hiện như một “bà chủ” kiêu kỳ và kiểu cách không-hợp-thời thì Nam Trung lại vào vai một “cô giúp việc” chân quê.

Và thời điểm để đón nhận những thay đổi, đánh dấu cho một chặng hành trình mới cũng đã đến, các thí sinh đã được các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam đến từ thương hiệu tóc Wella và các chuyên gia trang điểm hàng đầu từ Shiseido giúp định hình vẻ ngoài phù hợp với cá tính của từng người một cách rõ ràng hơn.13 cô gái với 13 diện mạo mới, thật cá tính, ấn tượng với dáng vẻ của những người mẫu chuyên nghiệp thực thụ, sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh gay cấn và khốc liệt hơn rất nhiều.

Chứng kiến sự lột xác của top 13:

Thiên Trang.

Kim Loan.

Nhã Trúc.

Dương Thanh.

Ngọc Thúy.

Mai Giang.

Lệ Hằng.

Thanh Thảo.

Đỗ Hà.

Cao Hà.

Kha Mỹ Vân.

Minh Nguyệt.

Nguyễn Ngân.

Cũng trong tập thi này, cô gái đến từ miền Tây - Kim Loan - đã chính thức nói lời chia tay với chương trình trong sự tiếc nuối không chỉ của các thí sinh, ban giám khảo và toàn bộ êkíp sản xuất. Nguyên nhân là do trong phần chụp ảnh của tuần này, Kim Loan đã bị những chú rắn và nỗi sợ hãi của mình chi phối quá nhiều, dẫn đến mất tập trung. Bức hình của Kim Loan không nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

Bức ảnh Kim Loan và con rắn.