Ở phiên bản lần này, Táo quân sẽ gồm series 8 tập - đề cập đến những vấn đề khác nhau, nổi cộm trong năm qua với cái nhìn hài hước và sâu cay. 

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Đài VTC - chia sẻ, các tập phát sóng đề cập tới tương đối đầy đủ các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong đời sống năm qua. 

Series hài đặc biệt này sẽ được phát sóng từ 23 tết (21h trên VTC1) cho đến 30 tết. Mỗi tập sẽ đề cập đến một lĩnh vực, thể hiện qua Táo Giao thông, Táo Môi trường, Táo Y tế… như là những cuộc “thị sát trần gian” để thấy những điều chướng mắt với góc nhìn hài hước, thẳng thắn và lối diễn xuất tài tình của các nghệ sĩ.

Lần đầu tiên, “Táo quân” quy tụ giàn diễn viên khủng của cả hai miền Nam – Bắc. Trong đó, có thể kể đến Quang “Tèo”, Chiến Thắng, Don Nguyễn, Tùng Dương, Quốc Anh, Hiệp “vịt”, Thu Huyền, Bình Xuyên, Phi Phụng, Hoàng Sơn, Hữu Nghĩa… 

Họ là những diễn viên hài ít nhiều đã tạo dựng được niềm tin yêu, mến mộ của khán giả trong nhiều năm nay. Việc quay chương trình được thực hiện trong vòng 2 tháng, quy tụ hơn 100 diễn viên với hơn 500 phút phát sóng. Êkíp viết kịch bản lên tới 30 người.