Các  vấn đề “nổi cộm”  được dư luận đề cập nhiều trong năm như quy định về xử phạt xe không chính chủ, đám cưới không quá 50 mâm cỗ, đám ma không quá 7 vòng hoa... sẽ được phản ánh trong “Táo cười đón xuân” của đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ và Dongdo-Show, ra mắt khán giả vào tối 15.2 (mùng 6 Tết) tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (HN).

Bối cảnh của “Táo cười đón xuân” được diễn ra tại một ngã tư đường phố. Các Táo đang trên đường lên Thiên đình thì bị lực lượng 141 giữ lại vì vi phạm an toàn giao thông. Thôi thì đủ kiểu nhỡ nhàng, có Táo nhỡ ô tô, có Táo không đội mũ bảo hiểm, Táo phê thuốc lắc chạy xe ngoài đường, Táo đi xe không chính chủ, Táo chạy xe không có gương chiếu hậu… Rồi từ đó diễn ra việc xin xỏ, tố khổ, nói xấu nhau. Những quy định,  khiến người dân bức xúc được gọi tên thành Táo, như Táo Chính chủ, Táo chuyển giới, Táo Facebook, Táo bón, Buôn Táo… lần lượt đưa ra những bất cập của mình dưới lăng kính vô cùng hài hước.

NSƯT Chí Trung, Trưởng đoàn kịch II cho biết: “Đây là chương trình không liên quan gì đến các Táo của “Gặp nhau cuối năm” do VTV thực hiện. Thông qua cuộc gặp gỡ của các Táo, trong đó có một số Táo lạ, chúng tôi muốn đề cặp đến những vấn đề đời thường, bức xúc trong đời sống như an toàn giao thông, nếp sống văn hoá. Đây là những Táo sống giữa đời thường, chứ không nhất thiết là Táo phải lên chầu Ngọc Hoàng”.

“Táo cười đón xuân” do Táo giao thông Chí Trung chủ trì, Nam Tào Xuân Bắc sẽ đảm nhận vai trò MC. Chương trình hội ngộ những danh hài nổi tiếng của Đoàn kịch II như Quỳnh Dương, Sĩ Tiến, Tuấn Anh, Thanh Bình, Ngọc Dũng, Diệu Hoa, Chí Huy...