Trong phần catwalk, sự bỡ ngỡ và lúng túng hiện rõ trên khuôn mặt và từng bước đi của từng thí sinh, nhưng Xuân Lan vẫn tỏ ra rất nghiêm khắc khi dạy cho các thí sinh những bài học căn bản đầu tiên.

Một số thí sinh được tách ra để đào tạo riêng vì còn non nớt trong kỹ thuật này. Những thí sinh này phải luyện đi catwalk với một cây thước kẹp giữa hai chân hay đặt một chiếc đĩa trên đầu mà không được làm rơi đĩa.

Không phải ở mùa giải năm nay, Xuân Lan mới bộc lộ sự nghiêm khắc cũng như cá tính của mình. Ở mùa giải năm ngoái, chính những bài học catwalk căn bản của cô đã giúp các thi sinh như quán quân Hoàng Thùy xuất sắc giành được giải Best Catwalk trong cuộc thi Top Model of the World 2012 diễn ra tại Đức và nhiều người mẫu khác xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model tự tin sải bước trên các sàn diễn thời trang chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Dưới đây là chùm ảnh các thí sinh Vietnam’s Next Top Model 2012 trong buổi tập catwalk trên boong tàu năm sao Âu Cơ tại Vịnh Hạ Long đêm phát sóng vừa qua.

Xuân Lan đi catwalk mẫu cho các thí sinh.
Các thí sinh tập đi catwalk theo nhóm.
Xuân Lan hướng dẫn cho một thí sinh chú ý tới phần hông của mình khi di chuyển.
Một thí sinh phải ra thay giày vì không đạt tiêu chuẩn.
Thí sinh đội đĩa lên đầu để luyện đi catwalk.
Thí sinh kẹp thước vào giữa chân để luyện đi catwalk.