"Alita: Battle Angel" được chuyển thể từ truyện tranh của tác gỉa người Nhật Yukito Kushiro. Phim sẽ do James Cameron biên kịch kiêm tổng sản xuất, Robert Rodriquez giữ vai trò đạo diễn. Chi phí dự kiến cho phim này lên đến 175 - 200 triệu USD.

Bộ phim lấy bối cảnh thế giới ở thế kỷ thứ 26, xoay quanh một người máy tên Alita được cứu từ bãi phế liệu. Sau khi được phục hồi, Alita mất ký ức, chỉ nhớ những kỹ năng võ thuật, cô trở thành chiến binh, săn lùng bọn tội phạm khắp thành phố. 

Trần Đông Lan sẽ thủ vai Koyomi trong phim. Trong manga, Koyomi là một cô gái tuổi teen mồ côi, có kết nối đến một vài nhân vật quan trọng.

 Trần Đông Lan trong phim " X-Men: Apocalypse" (vai người đột biến Jubilee)

Tác phẩm mang tên "Alita: Battle Angel" quy tụ dàn sao gồm Rosa Salazar, Jackie Earle Haley, Ed Skrein, Christoph Waltz và Eisa Gonzalez. Đây là vai diễn thứ ba của Đông Lan sau vai diễn trong phim: " X-Men: Apocalypse" (vai người đột biến Jubilee), "Patriot's Day" (hợp tác cùng Mark Wahlberg). Tuy cô chỉ đóng vai phụ nhưng các phim góp mặt đều là "bom tấn" quy tụ tên tuổi và vốn đầu tư lớn, hứa hẹn học được nhiều kinh nghiệm cho nghề.

Trần Đông Lan sinh năm 1996 ở Việt Nam. Sau đó cô được vợ chồng nhà báo Bob và Mary Condor nhận nuôi cô từ trại trẻ mồ côi ở TPHCM và một bé trai khác tên Arthur. Sống tại California – Mỹ, Đông Lan đã tốt nghiệp trung học Notre Dame, trường dành cho nữ sinh vào năm 2014. Cùng năm, cô được vinh danh là một California Arts Scholar - danh hiệu dành cho sinh viên nghệ thuật tài năng của California, phần thưởng dành cho những sinh viên này là huy chương. Đông Lan đóng vai Amber Von Tussle trong vở kịch Harispray tại trường và vai Leilani vở nhạc kịch Legally Blonde.

Cô gái 20 tuổi này hứa hẹn sẽ trở thành cái tên sáng giá trong lớp diễn viên tiềm năng ở Hollywood khi được góp mặt trong 2 bộ phim bom tấn.