Chuyện tình nhà thơ là single mới nhất của Văn Mai Hương, vẫn đi theo hướng khai thác hình ảnh trẻ trung, tươi mới, phù hợp độ tuổi của Văn Mai Hương, khắc họa những rung động đầu đời của các cô gái trẻ.

Single này tiếp tục được đón nhận rộng rãi như các ca khúc hit thời gian qua của Văn Mai Hương, như Nếu như anh đến, Ngày chung đôi... Chuyện tình nhà thơ đã vượt trên ca khúc Mượn do Uyên Linh thể hiện, để giành được giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường - tác giả của Chuyện tình nhà thơ - nhận giải thưởng dành cho tác giả ca khúc. Anh cũng thay mặt ca sĩ Văn Mai Hương nhận giải thưởng dành cho ca sĩ, do cô có việc riêng không thể tham dự chương trình.

Một tiết mục trong Liveshow tháng 10.

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 10 dự kiến dòng nhạc R&B/Rap/Hip-hop chiếm ưu thế. Đa phần các nghệ sĩ tham gia chương trình là các nghệ sĩ có chuyên môn, vị trí và chỗ đứng khá tốt trong sự đánh giá của giới chuyên môn, từ các gương mặt trẻ như Phương Anh Idol, Nguyễn Trần Trung Quân, Nguyễn Đình Thanh Tâm..., hay các gương mặt có sức ảnh hưởng lớn như Hồng Nhung.

Đáng chú ý, với ca khúc Mẹ tôi và những thị xã vắng, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã tin tưởng vào một nhạc sĩ kiêm ca sĩ Nguyễn Đức Cường - người vốn có cách hát và tư duy âm nhạc khá thực tế qua những sáng tác của mình. Anh đã có phần thể hiện mang được hơi thở của người nhạc sĩ gửi gắm qua phần lời đắt về câu chữ và hàm súc về nội dung.

Phần lớn các tiết mục trong liveshow tháng 10 sẽ làm thỏa mãn về phần nghe của khán giả bằng sự đa dạng về cả các thể loại âm nhạc cũng như phong cách thể hiện của mỗi nghệ sĩ. Bên cạnh đó, phần nhìn của liveshow 10 cũng sẽ khiến khán giả hài lòng bằng những đạo cụ sân khấu bắt mắt cùng sự phối hợp với âm thanh, ánh sáng hiệu quả.