Những hình ảnh và câu chuyện về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến đấu và đời thường sẽ giúp các đoàn viên thanh niên trau dồi thêm lý tưởng cách mạng, ý thức được trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước, với nhân dân, với dân tộc để sống sao cho ý nghĩa hơn, phát huy hơn nữa vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. 

Theo Ban tổ chức sự kiện, hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, 105 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gần 3 năm ngày Đại tướng đi xa, những bài hát do các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình càng tô đậm hơn về những chiến công vĩ đại của vị Đại tướng của nhân dân, giúp chúng ta như được sống lại cùng không khí của tinh thần đồng chí, đồng đội trong những ngày kháng chiến. Chương trình cũng sẽ trình chiếu 2 phóng sự do Báo Lao Động thực hiện về cuộc đời và những chiến công vĩ đại của Đại tướng và tình cảm của quân dân cả nước, quân dân Quảng Bình đối với Đại tướng.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thấm sâu vào lòng bao thế hệ, trong đó có thế hệ trẻ hôm nay. Ảnh: Lê Phi Long

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng nói, người dân cả nước nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng luôn dành một tình cảm đặc biệt đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong bối cảnh tỉnh Quảng Bình đang chịu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, đặc biệt là ngành du lịch, thì sự kiện về Đại tướng được tổ chức tại Quảng Bình như tiếp thêm động lực để tất cả cùng chung tay nỗ lực vượt qua khó khăn.

Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Bình Hồ An Phong cho biết, trước khi chương trình nghệ thuật “Sống mãi một huyền thoại” diễn ra, sở đã phối hợp tổ chức một số sự kiện nhằm truyền tải thông điệp về du lịch Quảng Bình để người dân và du khách đến nhiều hơn với Quảng Bình, như chương trình trình diễn và diễu hành thuyền buồm lần đầu tiên được tổ chức trên sông Nhật Lệ, giải đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ có sự tham gia của Lào và Thái Lan... thu hút rất đông người dân và du khách tham gia. 

Thống kê cho thấy, số lượng khách du lịch đến với Quảng Bình đã tăng dần trong thời gian gần đây, là tín hiệu mừng cho ngành du lịch Quảng Bình trước những khó khăn đang gặp phải trong thời gian qua. “Người dân và du khách cả nước hãy đến Quảng Bình, đến với chương trình nghệ thuật về Đại tướng để cảm nhận sâu sắc hơn về sự vĩ đại và bình dị của một người con kiệt xuất của quê hương Quảng Bình” - ông Hồ An Phong nói.