3 cô gái Hoàng Thùy, Trà My và Lê Thúy - cả ba đều thể hiện vai trò của mình xuất sắc từ trước đến nay. Trà My thường hoàn thành mọi thử thách. Hoàng Thùy kiên trì nhẫn nại để giữ vững phong độ xuất sắc nhất từ trước đến nay. Còn Lê Thúy thường chậm hơn một nhịp, nhưng lại tỏ rõ bản lĩnh không kém cạnh.

Nếu nói về tính cách, khán giả tỏ ra yêu thích Trà My với nét nhẹ nhàng, nữ tính; Hoàng Thùy dễ mến và chân thành, còn Lê Thúy thì như cây xương rồng mọc trên cát, ở miền nắng hạn. Lê Thúy còn có thế mạnh về chiều cao, chuyện Lọ Lem biến thành công chúa cũng dễ gắn với cô và Hoàng Thùy hơn là với Trà My.

Nếu nhìn vào phong cách trang điểm, thì gương mặt của Lê Thúy nổi bật ở những góc cạnh, ở cá tính, đôi mắt u uẩn và mái tóc dài. Trong khi đó, hai cô gái còn lại lại cắt tóc ngắn và cách trang điểm trên gương mặt Hoàng Thùy đôi khi khiến người ta nhớ đến Xuân Lan - thành viên giám khảo trong cuộc thi này.

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường viết trên blog của mình suy nghĩ về 3 cô gái này. Theo đó, anh tiết lộ Hoàng Thùy (Thanh Hóa) từng phải ngủ ở gầm cầu, sáng ngủ dậy bụi dính đầy mặt chỉ vì gia cảnh quá nghèo, sau này cô vượt lên hoàn cảnh để tốt nghiệp đại học, rồi cao học.

Còn Lê Thúy (Quảng Bình) hiện sống trong ngôi nhà đơn sơ, đến chiếc tivi cũng không có, hiện cô là vận động viên. So với hai bạn, Trà My (Hà Nội) quả là may mắn hơn, là người mẫu nghiệp dư từ năm 17 tuổi, hiện là sinh viên Trường ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội.

Nhưng “kịch bản” sẽ không cứu nổi ai nếu họ không nỗ lực hết mình trong phần trình diễn lẫn thử thách trong đêm chung kết. Chuẩn bị cho sự kiện này, các cô được chuyên gia Singapore hỗ trợ về luyện tập và đào tạo về diễn xuất khi chụp ảnh tùy vào concept của buổi chụp hình hoặc ý tưởng của nhãn hàng, kỹ năng trang điểm và kỹ năng catwalk... Cả ba cũng học... bay cũng như làm quen với độ cao để có màn bay trên không trong đêm chung kết.

Việc có mặt siêu mẫu Tyra Banks trong thành viên ban giám khảo đêm chung kết cũng đã khiến cuộc thi năm nay nóng hơn lên.

Minh Thi